83% nam giới không sử dụng bao cao su do kích thước
Báo Tiếng Chuông - 01/03/2018
Thống kê của Trung tâm Kiểm soát và phòng, chống bệnh tật Mỹ (CDC) cho thấy, chỉ 1/3 đàn ông độc thân ở Mỹ sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Một trong những nguyên nhân khiến họ không cảm thấy thoải mái là do kích thước bao cao su quá rộng so với “cậu nhỏ” nên dễ bị tuột.
Mỹ đang khuyến khích mọi người sử dụng bao cao su để giảm nguy cơ mắc bệnh HIV/AIDS, mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

 

Kích thước bao cao su được đặt ở mức 6,69 inch trong một thời gian. Tuy nhiên, các nghiên cứu nhận thấy kích thước trung bình của “cậu nhỏ” khi cương cứng ở đàn ông Mỹ là 14,1 cm (5.57 inches), nhỏ hơn khoảng 1 inches so với kích thước chuẩn.

Khảo sát của trường Đại học Indiana (Mỹ) nghiên cứu ở 1.661 đàn ông đã phát hiện 83% đàn ông có kích thước dương vật nhỏ hơn so với kích thước tiêu chuẩn của bao cao su.

Nghiên cứu này là một phần của dự án nghiên cứu lớn hơn là điều chỉnh kích thước bao cao su cho phù hợp. Nghiên cứu rất ý nghĩa khi Mỹ đang cố gắng khuyến khích mọi người sử dụng bao cao su để giảm nguy cơ mắc bệnh HIV/AIDS, mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Tiến sĩ Debby Herbenick, thuộc Trường Đại học Indiana cho biết: “Nếu những người đàn ông cung cấp số đo của 'cậu nhỏ' lớn hơn thực tế cho chúng tôi, họ sẽ phải sử dụng những chiếc bao cao su rộng thùng thình. Nhưng nếu họ cung cấp số đo nhỏ hơn thực tế, bao cao su dành cho họ sẽ quá chật”.

Một cửa hàng bán bao cao su trực tuyến cho biết, biện pháp bảo vệ hiện nay chỉ phù hợp với 12% đàn ông. Còn lại cho rằng chiều dài hoặc chiều rộng của bao cao su không phù hợp với họ, phần lớn là rộng hơn.

Trước tình hình đó, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), vốn quản lý các tiêu chuẩn trong lĩnh vực y tế đã thừa nhận rằng, cần phải sản xuất những bao cao su nhỏ hơn để giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và những trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

FDA cũng đã thực hiện một chính sách thay đổi, cho phép các công ty sản xuất bao cao su ở mọi kích thước. Kích thước chuẩn của một chiếc bao cao su là từ 17 cm-21 cm chiều dài và khoảng 10 cm chiều rộng.

Thanh Trà

Theo Daily star