Phái đẹp sau tay lái
Các Website khác - 10/08/2005

Ở xứ nóng quanh năm như Sài Gòn, mới ra đường một chút là mồ hôi tháo ra làm trôi hết son phấn nên chị Huỳnh Thị Ánh Nga, nhân viên văn phòng Công ty Xây dựng Hoàng Thịnh, quyết định mua một chiếc xe vừa túi tiền hiệu Matiz để tìm sự thoải mái

Ca sĩ Ngọc Linh có chiếc Magnus rất duyên dáng. Hằng ngày, Linh đi làm, đi chuyện riêng hoặc đi nghỉ cuối tuần bằng xe hơi. Chị nói cảm giác được ngồi sau vô lăng rất... tuyệt vời, tự tin hơn, khắc phục được bản tính nhút nhát trước đây.

Thích được thoải mái

Ngồi vào xe hơi, phụ nữ được gỡ bỏ ra khỏi người những “đồ nghề” lỉnh kỉnh như mũ, áo che nắng và khẩu trang vốn là những thứ phụ nữ luôn phải mang theo hằng ngày. Phụ nữ nào cũng thích được thoải mái như thế. Chị Huỳnh Ánh Nga, nhân viên văn phòng Công ty Xây dựng Hoàng Thịnh, nói đã là phụ nữ, ra đường ai cũng phải có một chút son phấn làm đẹp, thế nhưng ở xứ nóng quanh năm như Sài Gòn mới ra đường một chút là mồ hôi tháo ra làm trôi hết son phấn. Chị đã quyết định mua một chiếc xe vừa túi tiền hiệu Matiz. Nó đã giúp chị giải quyết được nhiều vấn đề, trong đó sức khỏe và sắc đẹp đóng một vai trò hết sức quan trọng. Ngồi trên chiếc xe hơi hiệu Lanos màu trắng lướt đi trên đường phố đông người, chị Hằng, chủ một cửa hàng quần áo thời trang trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, cảm thấy yêu đời hơn vì những tiện lợi mà xe hơi mang lại cho người sử dụng.

Để chủ động hơn

Tại Trung tâm Đào tạo lái xe Hoàng Gia, số 64 Nguyễn Thiện Thuật, quận 3, lúc 16 giờ ngày 9-8, chúng tôi thấy ở phòng ghi danh có khá nhiều chị đang hỏi thủ tục và lệ phí học lái xe. Anh Nguyễn Hoàng Long, giám đốc trung tâm, giới thiệu với chúng tôi một học viên nữ đang chăm chú trước màn hình máy vi tính của phòng học lái xe qua mô hình. Đó là chị Nguyễn Ánh Ngọc, Giám đốc Công ty Nam Hoa ở quận Bình Thạnh. Chị Ngọc cho biết lý do học lái xe của mình: Nhà chị đã có xe hơi, mọi việc đi lại đều do tài xế đảm trách. Gặp lúc tài xế nghỉ vài bữa là việc đi lại của chị rất bị động. Chính vì vậy chị đã quyết định đi học lái xe để chủ động hơn trong công việc kinh doanh của mình. Chúng tôi gặp thêm chị Phương Lan, 30 tuổi, nhà ở đường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Tuy chưa có xe hơi riêng nhưng Phương Lan vẫn quyết định đi học lái xe vì bạn bè rủ. Cô tâm sự: “Biết được cái gì hay cái nấy. Bây giờ chưa có xe mai mốt rồi cũng sẽ có, vả lại trong lúc đi đâu đó lỡ “kẹt” chuyện gì thì mình vẫn có thể tự ngồi lái xe được, như vậy rất yên tâm”. Và có một lý do khác mà các chị chưa muốn nói ra, đó là khi ngồi vào xe hơi có cảm giác được làm chủ một phương tiện giao thông mà trước đây chỉ dành riêng cho phái mạnh nên cũng cảm thấy “khoái lắm”!

Bất chấp những khó khăn do đường sá còn chật hẹp, nạn kẹt xe và không có chỗ đậu trên đường phố, nhiều chị em vẫn cứ học lái và đã lái rất thành thạo nhiều loại xe hơi. Chính họ mang lại những hình ảnh đẹp của một thành phố đang phát triển.

Học viên nữ chiếm 25%

Anh Long, Trung tâm Đào tạo lái xe Hoàng Gia, cho biết số người học lái xe hơi càng ngày càng tăng mạnh. Nếu trước đây học viên chủ yếu học để hành nghề lái xe thì gần đây số người học để tự lái xe nhà chiếm đa số, trong đó số học viên nữ chiếm 25%. Gần đây, do số lượng phụ nữ học lái xe tăng vọt nên nhiều trường dạy lái xe tìm kiếm giáo viên nữ để tiện dạy và kèm học viên. Mức học phí phổ biến là từ 2,5 triệu đến 2,7 triệu đồng/người/khóa 5 tháng.

Ngọc Mai