Tình yêu và sex
Các Website khác - 21/07/2009
"Không ai muốn mua một con bò khi có thể uống sữa miễn phí” (*). Đó là câu nói ví von của người bà khi khuyên các cô cháu gái nên dành sex cho đêm tân hôn như một món quà tặng. Ở nơi mà cuộc cách mạng tình dục xảy ra từ rất sớm như nước Mỹ, tư tưởng mà tác giả Meg Cabot đưa ra chứng tỏ những giá trị truyền thống vẫn còn chỗ đứng nhất định trong lòng giới trẻ.

Meg Cabot đưa ra một tình huống khá thú vị: người yêu của công chúa Mia chuẩn bị đi Nhật một năm theo dự án, và cô quyết định dùng sex để giữ chân người yêu - dù cô chỉ mới 16 tuổi. Đây là tình huống điển hình mà khá nhiều cô gái mắc phải, khi buộc phải lựa chọn cách để giữ chân người yêu. Dù nhiều cô vẫn đủ tỉnh táo để hiểu rằng, đó là một biện pháp mạo hiểm và đầy rủi ro.

Từ quyết định của Mia, câu chuyện hé mở nhiều tình tiết thú vị về cách giới trẻ Mỹ đối mặt với sex. Chuyện cô bé điềm nhiên ghé vào cửa hàng mua dụng cụ tránh thai có lẽ không quá xa lạ với các bạn trẻ ở ta hiện nay. Tuy nhiên, cách Mia lo lắng, trăn trở là điều đáng suy ngẫm. 16 tuổi, cô vẫn chưa sẵn sàng cho chuyện đó, bởi cô nhận thức được rằng: "Một khi bạn đã làm chuyện đó thì bạn sẽ tiếp tục trong những lần gặp nhau tiếp theo. Không còn những buổi tối lãng mạn cùng ngồi xem phim, ăn bắp rang bơ, trò chuyện về việc học hành". Thậm chí cô còn làm một bảng liệt kê những điều nên - không nên giữa việc sex và không sex để đắn đo, cân nhắc trước khi quyết định. Liệu có bao nhiêu bạn gái ở ta, trước khi thăng hoa cùng người yêu có nghĩ đến những điều này?

Giới trẻ Mỹ đối diện với dục vọng – cởi mở, thẳng thắn và đầy bản lĩnh. Được giáo dục chu đáo trong nhà trường, họ hiểu rất rõ những hệ lụy mà sex mang lại. Tiếc thay, cuộc cách mạng tình dục từ phương Tây du nhập vào Việt Nam dường như chỉ được giới trẻ đón nhận ở bề nổi. Hân hoan với tư tưởng sex là một nhu cầu chính đáng, các cô gái thường quên chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để đương đầu với những hệ lụy do sex mang lại: mất đi sự lãng mạn trong tình yêu, lệ thuộc về tình cảm, mang thai ngoài ý muốn...

Có hàng ngàn lý do để tình yêu tan vỡ: không cùng quan điểm sống, thiếu hòa hợp, thiếu sự chia sẻ, đồng cảm...Thậm chí đôi khi là do người ta còn quá trẻ, và chặng đường để thuộc về nhau còn khá xa xăm. Nhưng một khi đã dính dáng đến sex, hầu hết các cô gái đều bị "triệt buộc" vì "con ong đã tỏ đường đi lối về". Chính ý nghĩ này đã làm dội lên những cảm giác cay đắng, oán trách và đôi khi dẫn người ta vào con đường phạm pháp.

"Không ai muốn mua một con bò khi có thể uống sữa miễn phí”. Khi đã lựa chọn thân xác làm biện pháp để giữ chân người yêu, hoặc để chứng tỏ tình yêu, bạn cần dũng cảm đối mặt với sự thực rằng đó là một biện pháp mạo hiểm và đầy rủi ro..

Thugia68
http://www.phunuonline.com.vn/

(*) Meg Cabot, Nhật ký công chúa, tập 8, NXB Trẻ, trang 124