Đàn ông thích vợ mình giống mẹ
Các Website khác - 25/12/2008
Sau đây là những đức tính nam giới ấn tượng từ mẹ và họ muốn người phụ nữ của cuộc đời mình sẽ không ngừng phát huy.  

- 31% các ông chồng bị lôi cuốn nếu vợ cũng hài hước như những người mẹ đáng kính của họ.

- 29% các anh muốn vợ mình có diện mạo bề ngoài gợi nhớ đến những người mẹ của họ.

“Kết quả khảo sát cũng chứng minh rằng, bạn không nhất thiết phải trông giống hệt mẹ chồng vì thực tế, ít có người nào giống với người nào nhiều đến như vậy. Diện mạo bề ngoài ở đây nhấn mạnh đến phong thái tự tin, nét cười hiền hậu, hoặc một ánh mắt dịu dàng… giống như hình ảnh chồng bạn đã quen thuộc suốt bao nhiêu năm từ mẹ anh ấy. Sự chăm sóc, tinh thần lạc quan, sự động viên kịp thời, lòng chung thủy… chính là chiếc chìa khóa chất lượng cho một mái ấm gia đình mà chồng bạn khao khát” – Venetica Casely (trưởng nhóm khảo sát) tiết lộ.

Cuộc khảo sát cũng kết luận rằng: Nhóm các anh chồng trẻ tuổi ước mong người bạn đời giống mẹ họ nhiều hơn. Khoảng 1/3 phái mạnh ở độ tuổi 25-34 muốn tìm vợ có nhiều điểm tương đồng với mẹ ruột trong khi tỷ lệ này với nhóm đàn ông 45- 54 chỉ còn là 11%. 59% nam giới ở độ tuổi 18-24 hạnh phúc vì được người yêu (hoặc bạn đời) chăm sóc như mẹ ruột so với 27% đàn ông ở tuổi 25-44 hứng thú với điều này.

Hiện tượng “tôn sùng” mẹ ruột ở nam giới cũng có những điểm khác biệt do văn hóa vùng miền. 26% nam giới miền Tây nam nước Anh chết mê một người vợ có nét mặt hao hao mẹ ruột của họ trong khi chỉ có 7% đàn ông Scotland đồng ý điều này.

Tương tự, 36% phái mạnh ở miền Đông bắc nước Anh mong đợi bạn đời thuộc nhóm nhân cách giống mẹ họ trong khi tỷ lệ này ở Scotland chỉ là 17%.

Theo Phununet