Các thiết bị công nghệ cao tại Vietnam Telecom 2008
Các Website khác - 29/11/2008

 

90% sản phẩm nổi bật trình diễn tại đây tập trung ở mảng điện thoại di động: nhận dạng vân tay, "dế" làm ví tiền thanh toán, kiểm tra sức khỏe cho người lớn tuổi, bảo vệ trẻ em.

Hệ thống định vị chống mất trộm xe bằng sóng radio demo trên điện thoại Google G1 chạy trên hệ điều hành Android. Vị trí xe được xác định thông qua ứng dụng bản đồ Google Map.
Mô hình khổng lồ của điện thoại "kéo thả" Samsung Omnia cao gần 2 m, có thể thực hiện các ứng dụng xem phim nghe nhạc, trừ việc nghe gọi, nhắn tin.
Điện thoại không thấm nước của NTT Docomo, một nhãn hàng đến từ Nhật Bản.
Dùng 'dế' để chứng thực khi qua cổng kiểm soát sân bay hay nhà ga tàu điện...
Điện thoại di động dành cho trẻ em: sau thao tác kéo nút báo động nguy hiểm, tin báo sẽ được nhắn về ngay lập tức cho phụ huynh kèm theo vị trí của trẻ được xác định qua hệ thống GPS.
Điện thoại dành cho người lớn tuổi với bàn phím lớn và tính năng đo nhịp tim bằng cách áp ngón tay lên một camera ở mép trên màn hình.
Điện thoại di động tích hợp khả năng nhận diện vân tay để mở cửa.
Sản phẩm được tích hợp chip đặc biệt dùng thanh toán tự động ở các cửa hàng, siêu thị. Hệ thống máy quét sẽ nhận dạng thông tin và tính toán vào tài khoản ngân hàng của người người chủ thiết bị và in hóa đơn.
Đường truyền băng thông rộng 3G cũng không nằm ngoài các ứng dụng nổi bật tại triễn lãm Telecom 2008.

Mai Huy