Lịch sử cuộc gọi của Obama bị xâm phạm
Các Website khác - 21/11/2008

 

Barack Obama đang dùng điện thoại BlackBerry.

Verizon Wireless đã báo cáo sự vụ này với đội ngũ chuyển giao quyền lực của Obama. Theo Robert Gibbs, phát ngôn viên của nhóm chuyển giao quyền lực này, tài khoản cá nhân của chiếc điện thoại dáng gập Obama đã bị truy cập bất hợp pháp nhưng rất may, hộp thư thoại và e-mail chưa bị xâm phạm. Tuy nhiên, Obama đã không còn sử dụng điện thoại này từ lâu. Hiện tại ông đang dùng điện thoại thông minh BlackBerry.

Verizon Wireless đã thông báo với các quan chức thực thi pháp luật liên bang. Sở mật vụ Mỹ cũng đã biết chuyện này.

 

Lowell McAdam - Chủ tịch hãng viễn thông Mỹ - đã gửi một e-mail cho toàn bộ nhân viên. E-mail cho biết bất kỳ người nào lục soát danh bạ cuộc gọi của Tổng thống mới đắc cử Obama mà không được sự cho phép sẽ bị sa thải.

 

Cuộc vận động tranh cử tổng thống Mỹ năm nay đã gặp nhiều  rắc rối về công nghệ. Hồi đầu tháng 11, tờ Newsweek có đưa tin mùa hè năm ngoái, rất nhiều máy tính mà Obama và đối thủ thuộc đảng Cộng Hòa McCain sử dụng trong chiến dịch tranh cử đã bị tin tặc khống chế. Đến tháng 9 vừa rồi thì hòm thư e-mail của cựu ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa Sarah Palin bị đột nhập. Trước đó, hồi đầu tháng 4, một số người đã lợi dụng lỗ hổng trên website vận động tranh cử của Obama để chỉ hướng người truy cập sang trang web của Thượng nghị sĩ Hillary Clinton - là đối thủ lúc đó của Obama.

 

T.Vũ