Laptop Blu-ray nhẹ nhất thế giới
Các Website khác - 25/09/2008

Sony tung ra một dòng laptop Vaio 11 inch mới mang tên TT, với thân hình dày chưa đến 2,5 cm, nặng khoảng 1,3 kg nhưng được trang bị ổ đĩa Blu-ray và hỗ trợ hai ổ lưu trữ thể rắn SSD với mức dung lượng tối đa lên tới 256 GB.

Sony Vaio TT là dòng laptop nhẹ nhất trên thị trường được tích hợp ổ Blu-ray.
Ảnh: Engadget.

Sony cho biết đây là dòng laptop nhẹ nhất thế giới được trang bị ổ đĩa Blu-ray, do thân máy được làm từ vật liệu sợi carbon siêu nhẹ. Màn hình 11 inch của máy có độ phân giải 1.280 x 768 pixel, tỷ lệ khung hình 16:9 giống với ở những màn hình cỡ lớn rất thích hợp cho việc xem phim HD.

Với sự trợ giúp của hệ thống đèn nền LED, màn hình của Sony Vaio TT vừa tiêu thụ ít điện năng, vừa hiển thị hình ảnh sáng rõ. Nếu không muốn xem phim Blu-ray trên màn hình 11 inch của máy, người dùng có thể kết nối với màn hình ngoài thông qua cổng HDMI.

Về cấu hình, Sony Vaio TT được ứng dụng công nghệ xử lý Centrino 2 mới nhất của Intel, có thể chạy song song hai ổ lưu trữ thể rắn SSD, mỗi ổ có dung lượng lên tới 128 GB. Người tiêu dùng có thể lựa chọn hệ điều hành Windows Vista hoặc Windows XP, với giá bán từ 2.000 USD trở lên. Máy có ba lựa chọn về màu vỏ là đen, đỏ và vàng.

Anh Linh (theo Engadget)