Máy quay ghi hình lên thẻ nhớ của Panasonic
Các Website khác - 27/03/2006
Máy quay
Máy quay AG - HVX200 của Panasonic. Ảnh do MMC cung cấp.

Hãng Panasonic và Avid, chuyên sản xuất thiết bị phục vụ cho dựng phim của Đức, vừa giới thiệu tại Việt Nam máy quay AG - HVX200, ứng dụng công nghệ ghi hình lên thẻ nhớ. Sản phẩm được tích hợp bộ xử lý RGB Gamma, giúp lấy được hình ảnh thật và có tông màu giống phim nhựa nhất.

Máy quay AG - HVX200 có thể ghi hình trên băng mini DV hoặc ổ cứng với chất lượng hình ảnh chuẩn (Standard definition - SD) và độ nét cao (high definition - HD). AG - HVX200 cũng cho phép hỗ trợ các chuẩn ghi hình 1080/50i, 725/50P, 576/50i và có thể thay đổi tốc độ khung hình, cùng nhiều tính năng khác.

Đặc biệt, sản phẩm đã ứng dụng phần mềm biên tập phim Avid Liquid Pro 7 Pro, giúp dựng phim trực tiếp trên NLE. Phần mềm này phát huy lợi thế của các dòng sản phẩm dựng phim chuyên nghiệp của hãng Avid. Nó xử lý được cả hai chuẩn SD và HD, cho phép trộn và biên tập nhiều định dạng video khác nhau: MPEG I - Frame, MPEG IBP, uncompressed SD, Window Media, cũng như HDV... trên cùng một timeline (trục thời gian), chính xác tới từng đơn vị khung hình mà máy tính không cần tính toán lại (không cần render). Avid Liquid Pro 7 Pro cũng hỗ trợ dựng Multicam tiên tiến với 14 góc quay trong thời gian thực, cùng hàng nghìn hiệu ứng kỹ xảo thực hiện realtime (không cần render) và âm thanh surround Dolby digital 5.1, hỗ trợ VST Plug-in.

Sản phẩm hiện được giới thiệu tại Công ty MMC: 244 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM.

Thanh Lương