Sau Vista, đến lượt Office 2007 bị Microsoft trì hoãn
Các Website khác - 25/03/2006
Chỉ ba ngày sau khi ra thông báo sẽ dời ngày phát hành phiên bản Windows Vista dành cho người tiêu dùng, hôm qua hãng phần mềm Microsoft lại tiếp tục cho biết phiên bản nâng cấp bộ phần mềm văn phòng Office của họ cũng sẽ phải đợi đến tháng 1-2007 mới có mặt trên thị trường.
Phiên bản Office mới, bộ phần mềm nổi tiếng của Microsoft bao gồm một phần mềm xử lý văn bản Word, bảng tính Excel và thư điện tử Outlook, trước đây được dự kiến sẽ ra mắt người dùng vào cuối năm nay.

Trong một bản thông báo, Microsoft nói rằng Office 2007 sẽ hoàn tất vào tháng 11-2006 đúng theo kế hoạch và sẽ được bán ngay cho các khách hàng mua phần mềm này với số lượng giấy phép lớn. Tuy nhiên, nó sẽ không được tung ra bán lẻ ngay mà sẽ phải đợi tới tháng 1-2007, cùng thời điểm Windows Vista được đưa ra các kệ hàng.

Bà Malina Johnson, một người phát ngôn của Waggener Edstrom, hãng phụ trách quan hệ công chúng cho Microsoft, nói rằng quyết định dời ngày phát hành phiên bản Office 2007 dành cho người tiêu dùng này chỉ đơn giản là muốn tạo sự thuận tiện cho các hãng bán lẻ bằng cách phân phối kết hợp sản phẩm này với Windows Vista.

Microsoft sẽ phát hành một số phiên bản Windows Vista cho các doanh nghiệp vào tháng 11 năm nay. Nhưng hôm 22-3, hãng này đã công bố sẽ lùi ngày tung ra phiên bản hệ điều hành này dành cho người tiêu dùng tới tận tháng 1-2007, và đã bị các hãng chế tạo máy tính và một số công ty khác phàn nàn rằng quyết định này đã gây khó khăn cho việc chuẩn bị hàng hóa cho mùa bán hàng cuối năm của họ.

Microsoft cho biết, trong bản Office 2007 họ đã đưa ra một giao diện đồ họa đơn giản hơn và một tính năng dự báo trước lệnh nào mà người dùng sẽ cần tới nhất, dựa trên những gì mà người dùng có thể sẽ làm như gõ một danh sách, biên tập văn bản của một người khác hay thực hiện những công việc khác.

Phiên bản này còn cho phép lưu các văn bản dưới dạng file PDF, một trong một vài nỗ lực của Microsoft nhằm nâng cao sức thu hút của Office. Office 2007 sẽ tương thích với Windows XP, phiên bản hệ điều hành mà Microsoft đã công bố từ cuối năm 2001, cũng như phiên bản Windows Vista sắp tới.

Theo Theo AP