Nhắn tin vẫn là dịch vụ phổ biến nhất của điện thoại di động
Các Website khác - 04/03/2006
Nhắn tin vẫn là dịch vụ phổ biến nhất đối với người sử dụng điện thoại di động tại châu Á Thái Bình Dương mặc dù đã có các ứng dụng ưa thích khác như thư điện tử và trò chơi qua mạng.

Công ty dữ liệu quốc tế IDC qua điều tra cho thấy chỉ 10% người sử dụng điện thoại dùng dịch vụ khác với cách nhắn tin SMS hay nhắn tin văn bản.

Ngoài cách nhắn tin SMS có một dịch vụ siêu văn bản đan xen được cung cấp bởi các dòng điện thoại đắt tiền thế hệ ba (3G) với các ứng dụng chứa nội dung cải tiến.

Nhưng theo IDC, khám phá mới nhất cho thấy mặc dù các dịch vụ dữ liệu di động có nội dung phong phú, các dịch vụ cải tiến như trả tiền qua di động, trò chơi qua mạng và thư điện tử vẫn chưa đạt được mức độ sử dụng như mong đợi.

Nhà phân tích IDC, bà Karen Rodon cho biết thêm, việc chấp nhận các dịch vụ dữ liệu di động khác sẽ khuyến khích việc phổ biến tính năng của máy điện thoại hỗ trợ những dịch vụ đó.

Thách thức đó nằm ở nhà cung cấp và hãng bán điện thoại nhằm huấn luyện và tạo thói quen trên thị trường để giới thiệu những dịch vụ và thiết bị di động đó với giá phù hợp.

IDC đã khảo sát 4.056 người sử dụng Internet tại các thành phố ở Australia, Hồng Công, Malaysia, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan.

Theo IDC, tỷ lệ sử dụng điện thoại di động cũng tăng rõ rệt trong năm 2005, với số lượng người sở hữu điện thoại di động tăng lên từ 80% năm 2004 lên tới 90%.

Dịch vụ nhắn tin SMS là một ứng dụng dữ liệu di động phổ biến nhất với 65% người sử dụng gửi các tin nhắn mỗi ngày.

Theo (Theo AFP)