Sẽ có laptop màn hình chống bụi bẩn
Các Website khác - 21/11/2007

Với các màn hình hiện nay, các nhà sản xuất mạ ngoài cho chúng một chất đặc biệt giúp giảm độ chói màn hình nhưng chất này lại lại rất hút bụi và dầu mỡ. Lớp mạ thứ hai để chống bụi bẩn thì rất đắt đỏ và làm mất nhiều thời gian trong khâu sản xuất.

 

Kỹ thuật sản xuất màn hình mới của LG.Philips sử dụng một lớp mạ duy nhất để thực hiện hai nhiệm vụ trên.

 

“Kỹ thuật của chúng tôi tương tự như công nghệ sản xuất chảo chống dính”, Ahn Byung-chul, trưởng nhóm phát triển công nghệ cao của LG.Philips, cho biết. “Vì thế, người dùng sẽ không phải lo lắng bụi bẩn bám trên màn hình laptop nữa đâu”.

 

Hãng còn cho biết, chất mạ mới thậm chí còn cho phép người dùng xóa được vết mực bị dính trên màn hình.

 

LG.Philips sẽ tiến hành sản xuất đại trà tấm màn hình widescreen 15,4 inch cho laptop vào đầu năm tới và đến cuối năm 2008 sẽ sản xuất màn hình đủ kích cỡ.

 

John Soh, một nhà phân tích của công ty đầu tư Goodmorning Shinhan, ở Hàn Quốc, cho rằng công nghệ này sẽ rất có ích cho sinh viên vì họ thường dùng bút để chỉ trỏ trên màn hình máy tính nên rất dễ làm hỏng máy.

 

LG.Philips hiện đang đứng thứ hai trên thị trường màn hình tinh thể lỏng LCD. Nhà sản xuất hàng điện tử Hàn Quốc này đang cạnh tranh với Samsung để thống lĩnh thị trường sản này. Hiện tại, LG.Philips dẫn đầu thị trường màn hình cho laptop.

 

N.H.

Theo AP