Windows XP lại tiếp tục 'sống'
Các Website khác - 24/12/2008

Microsoft quyết định gia hạn thời gian tồn tại cho hệ điều hành phổ biến nhất của họ hiện nay, thay vì ngừng phân phối vào ngày 31/1/2009 như theo kế hoạch.

Các hãng sản xuất phần cứng sẽ có thêm 4 tháng để nhận Windows XP có bản quyền trước khi Microsoft chính thức ngưng phát hành vào 30/5.

Tập đoàn phần mềm Mỹ đã phải kéo dài tuổi thọ cho XP nhiều lần bởi theo lộ trình, sản phẩm này đáng lẽ không còn xuất hiện trên các kệ hàng từ 30/1/2008 nhằm mở đường cho Vista tiếp cận với người tiêu dùng. Trước đó, hãng này cũng tuyên bố sản xuất XP cho netbook và laptop giá rẻ đến 2010.

Dù Microsoft khẳng định Vista được tiêu thụ khá nhiều, thực tế lại không diễn ra như vậy vì cả giới chuyên môn và người dùng đều tỏ ra thiếu thiện cảm với phiên bản này.

Máy tính cũ trở nên ăn khách vì người mua muốn sở hữu lại XP hợp pháp trong thời gian chờ đợi Windows 7 (dự kiến có mặt vào cuối 2009 và bản Beta sẽ được công bố trong vài tuần nữa). Một số hãng máy tính còn định "đầu cơ, tích trữ" XP và sẽ bán dần sau ngày phần mềm bị "khai tử".

Theo VnExpress