Hút cần sa làm thay đổi não bộ ngay khi chưa nghiện
Sức khỏe & Đời sống - 09/01/2017
Một nghiên cứu đã cho thấy sự ảnh hưởng của việc sử dụng cần sa với những bất thường trong 2 khu vực quan trọng của não bộ.

 

Ảnh minh hoạ

 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhưng người hút cần sa 1-5 lần/tuần nhưng không phải nghiện ma túy, có sự thay đổi kích thước, hình dạng của một vùng não gọi là accumbens hạt nhân. Khu vực này bị lớn bất thường và dày đặc hơn.

Các nhà nghiên cứu đã quét não của 20 người sử dụng cần sa và 20 người không sử dụng và số người này đều là sinh viên đại học. Người hút thuốc cần sa cho biết họ đã sử dụng thuốc ít nhất 1 lần/tuần nhưng họ chưa thực sự bị nghiện.

Các nhà nghiên cứu đã chọn 2 khu vực accumbens hạt nhân và hạch hạnh nhân để nghiên cứu vì khu vực này được cho là có vai trò tác động đến cảm giác khi sử dụng cần sa.

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng những ảnh hưởng của việc sử dụng cần sa tác động trực tiếp đến cuộc sống như cách sử dụng thực phẩm, hoạt động tình dục, các mối quan hệ xã hội tuy nhiên chúng thường ảnh hưởng tiêu cực.

Vì vậy, trong tương lai, chúng ta nên xem xét việc có nên hạn chế tối đa việc sử dụng cần sa để tránh gây ra những hậu quả không đáng có.