Ấm áp tình thương đến với cô sinh viên nghèo mồ côi
Các Website khác - 31/10/2008

 

Thầy Nguyễn Hải Lộc - Trưởng phòng công tác Chính trị - Sinh viên ĐHSP Huế trao quà cho Phượng.

Cầm số tiền lớn trên tay, Phượng xúc động nói: “Em cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ em trong cơn bệnh tật, em sẽ dùng số tiền này để lo cho việc học tập và mua thuốc chữa bệnh”.

 

Hoàng Thị Phượng có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghèo của xã Kỳ Phong (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) từ lúc còn nhỏ em đã thiếu đi hơi ấm của người cha. Cuộc sống của hai mẹ con Phượng mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng em luôn cố gắng học tập tốt để thực hiện cho được ước mơ trở thành một cô giáo.

 

Năm 2006, em vui mừng khôn xiết khi cầm trong tay giấy báo trúng tuyển đại học. Nhập học chưa được hai tuần thì Phượng nhận được tin mẹ qua đời vì bị ung thư phổi, đau đớn vô cùng, Phượng tưởng chừng mình không thể sống nổi vì mất mẹ. Nhưng em đã nén nỗi đau vào lòng để tiếp tục đi học với muôn vàn khó khăn.

 

Để có tiền đi học, Phượng không quản nặng nhọc làm đủ các công việc, từ đi bán cà phê, đi làm gia sư... Sau những buổi đi làm Phượng lại ngồi vào bàn học, Phượng học rất giỏi nên học kỳ nào cũng có học bổng.

 

Không may cho Phượng, cách đây 6 tháng em phải nhập viện vì bị viêm màng phổi nặng. Các bác sỹ cho biết em bị bệnh là do ăn uống thiếu chất và làm việc quá sức.

 

Hiện nay, bệnh tình của Phượng đã có phần thuyên giảm nhưng em vẫn còn ho nhiều nên phải dùng thuốc thường xuyên. “Cứ trời trở lạnh là em lại ho nhiều, em lo lắm! Không biết mùa lạnh này em như thế nào nữa”, gương mặt hốc hác do bị bệnh tật hành hạ của Phượng tỏ rõ sự lo lắng khi trò chuyện với chúng tôi.

 

Trần Thành