Chủ tịch Apollo được bộ Giáo dục tặng thưởng
Các Website khác - 25/01/2006
Thứ trưởng Trần Văn Nhung trao kỷ niệm chương cho ông Kalid.
Thứ trưởng Trần Văn Nhung trao kỷ niệm chương cho ông Kalid. Ảnh: T.H.

Chiều qua, Bộ GD&ĐT tổ chức trao kỷ niệm chương vì Sự nghiệp giáo dục Việt Nam cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Apollo Việt Nam, ông Kalid Muhmood. Đây là lần đầu tiên một người nước ngoài làm giáo dục được nhận phần thưởng này.

Là người đứng đầu tổ chức giáo dục và đào tạo nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, ông Kalid Muhmood đã tham gia nhiều hoạt động giáo dục, văn hóa xã hội. Ông từng dạy tiếng Anh cho các cán bộ cấp cao của Bộ GD&ĐT, trong đó có Bộ trưởng Nguyễn Minh Hiển và các thứ trưởng.

Ông là người tiên phong trong phát triển dự án giáo dục tài trợ 100% chương trình đào tạo cho các giáo viên dạy tiếng Anh trẻ em ở các trường công lập và trực tiếp tham gia một số dự án giáo dục và phát triển cộng đồng tại Việt Nam. Kalid cũng đã khởi xướng việc giúp các sinh viên chuyên ngành có cơ hội thực tập trong môi trường làm việc quốc tế. Vị chủ tịch Hội đồng quản trị này cũng là một trong những nhà cố vấn đầu tiên về Anh ngữ cho các chương trình mang tính giáo dục cao như Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia...

T.V.