Sợ mách bố, một học sinh lớp 8 giết hàng xóm
Các Website khác - 28/02/2006

Nghe bà hàng xóm doạ mách bố, nghĩ đến trận đòn của bố vừa qua Tú khiếp sợ van xin bà đừng mách, song bà không nghe. Tú đã tìm cây nhắm vào đầu bà đập tới tấp để bà không còn kể tội với bố.

Bữa cơm chia tay tuổi thơ hồn nhiên để vào trại giáo dưỡng của Tú

Trưa 27/2 nhiều người quanh khu phố Nguyễn An Ninh đến công an TP Pleiku, Gia Lai tiễn Phạm Việt Tú đi trại giáo dưỡng đã không kiềm được nước mắt. Một đứa trẻ hồn nhiên, ngoan ngoãn bỗng chốc phạm trọng tội giết người khiến ai cũng ngỡ ngàng!

Khoảng 14h ngày 20/2/2006 một người hàng xóm đến mua hàng phát hiện bà Phạm Thị Hược 83 tuổi ở 12 Nguyễn An Ninh nằm chết phía sau nhà liền báo cho các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Nạn nhân bị đánh vỡ hộp sọ chết tại chỗ. Bà Hược con cái ở riêng, sống với một người cháu đã lớn tuổi (vắng nhà), lâu nay không có thâm thù ai, việc giết bà không nhằm mục đích cướp tài sản vì thế dư luận mặc sức băn khoăn, đồn thổi.

Sau khi khám nghiệm hiện trường cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai các cháu học sinh sống quanh khu vực này. 3 ngày sau cháu Phạm Việt Tú sinh ngày 24/7/1992, học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Du bị tạm giữ ở cơ quan công an.

Tuy học lớp 8 nhưng Tú còm nhom, cân nặng chưa đến 30kg. Những người hàng xóm cho biết Tú vốn rất lễ phép, hiền lành gặp ai quen cũng chào hỏi. Hàng ngày đi học về Tú phải trông em, nạo dừa cho mẹ bán, giặt giũ quần áo... ai thấy cũng thương.

Tại cơ quan điều tra, Tú khai: Khoảng 12 giờ trưa 20/2 Tú bế em gái 3 tuổi sang nhà bà Hược mua kẹo cho em. Là hàng xóm nên sau đó Tú xuống phía sau chơi với bà.

Bà Hược cho em bé một chiếc bánh, ăn xong bé vòi nữa, bà không cho. Bé giận dỗi làm đổ một số hàng của bà. Tức giận bà Hược la mắng Tú vì không trông em và doạ sẽ về mách bố cho ăn đòn.

Ông Phạm Việt Tuấn, bố Tú làm nghề thợ mộc, nhiều lần đánh vợ con thập tử nhất sinh. Hôm 28 Tết, phát hiện Tú đi chơi điện tử ông đánh con một trận nhừ đòn.

Nghe bà doạ mách bố, nghĩ đến trận đòn của bố vừa qua Tú khiếp sợ van xin bà đừng mách, song bà không nghe. Sợ bà Hược nói lại bố đánh đòn Tú đã tìm cây nhắm vào đầu bà đập tới tấp để bà không còn kể tội mình với bố!

Thầy Trần Mậu Nhân - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết nghe chuyện em Tú phạm tội giết người, cả trường ai cũng bàng hoàng. Tú học lực trung bình nhưng hạnh kiểm tốt, nhút nhát, hiền lành, lại bé nhất lớp chẳng ai ngờ lại xảy ra cơ sự như vậy.

Hậu quả của hành vi ấy thật nghiêm trọng, song ai cũng thương Tú và phần nào trách cách cư xử của người lớn.

Tại TP Pleiku vài năm trước cũng xảy ra một vụ chết người thương tâm: Một cháu bé lớp 7 đã nhảy lầu tự tử vì thi toán bị điểm 6 mà không phải điểm 9 hay 10 như “quy định” của cha mẹ. Câu chuyện đau lòng trên lại thêm một bài học cho các bậc phụ huynh trong chuyện giáo dục con cái.

  • Huỳnh Kiên (Nguồn: Tiền Phong)