Người dân Đồng Nai thu hoạch chôm chôm tróc - Ảnh: A.L. |
Ðây là sản phẩm thứ hai của Đồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sau bưởi Tân Triều.
Theo đó, chôm chôm nhãn và chôm chôm tróc được trồng, bảo quản và đóng gói tại thị xã Long Khánh và ba huyện Xuân Lộc, Thống Nhất và Cẩm Mỹ được có tên chung là chôm chôm Long Khánh.
Theo Cục Sở hữu trí tuệ, khu vực địa lý có các điều kiện tự nhiên đặc thù như địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng là những yếu tố tạo nên chất lượng của chôm chôm Long Khánh, qua đó khẳng định chất lượng đặc thù của chôm chôm Long Khánh so với các vùng khác.
Người dân Đồng Nai thu hoạch chôm chôm tróc - Ảnh: A.L. |
Ðây là sản phẩm thứ hai của Đồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sau bưởi Tân Triều.
Theo đó, chôm chôm nhãn và chôm chôm tróc được trồng, bảo quản và đóng gói tại thị xã Long Khánh và ba huyện Xuân Lộc, Thống Nhất và Cẩm Mỹ được có tên chung là chôm chôm Long Khánh.
Theo Cục Sở hữu trí tuệ, khu vực địa lý có các điều kiện tự nhiên đặc thù như địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng là những yếu tố tạo nên chất lượng của chôm chôm Long Khánh, qua đó khẳng định chất lượng đặc thù của chôm chôm Long Khánh so với các vùng khác.
▪ 8 hiềm khích lớn trong các doanh nghiệp gia đình châu Á (20/06/2016)
▪ Trồng xoài trên cát, lãi cả... bát vàng (20/06/2016)
▪ Để khởi nghiệp không phải là phong trào (20/06/2016)
▪ Thu nhập cao nhờ nuôi nai và trồng rau (18/06/2016)
▪ Rủi ro mất tiền từ Facebook (16/06/2016)
▪ Tự tạo cơ hội: Làm giàu nhờ tour 'độc và lạ' (16/06/2016)
▪ Hành trình khởi nghiệp của 'phù thủy' ẩm thực Việt (13/06/2016)
▪ Bài học đắt giá của dược sĩ dành 5 tỷ làm rau sạch (13/06/2016)
▪ Kính chữa cận thị: Tin được không? (11/06/2016)
▪ Coi chừng dược liệu bị làm giả (10/06/2016)