Thí điểm tuyến bay Ma Cao - Hải Phòng
Các Website khác - 03/04/2006

Phó thủ tướng Vũ Khoan vừa ký Công văn số 151 cho phép thực hiện các chuyến bay thí điểm chở khách từ Ma Cao tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng) vào ba ngày 20/4, 28/4 và 1/5. Vietnam Airlines cũng dự định mở thêm đường bay xuyên Đông Dương.

Bộ Giao thông Vận tải cấp phép cho các chuyến bay, chủ trì phối hợp giữa các bộ ngành liên quan trong việc quản lý xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu hàng hóa, phương tiện vận tải. Sau đó, UBND TP Hải Phòng cùng các bộ ngành liên quan tổ chức rút kinh nghiệm và có kiến nghị cụ thể với Chính phủ về việc mở đường bay chính thức.

Theo đánh giá của giới kinh doanh lữ hành, nếu đường bay này được lập chính thức sẽ thu hút được nhiều khách quốc tế từ Ma Cao đến giải trí tại casino Đồ Sơn (Hải Phòng), kết hợp du lịch vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và Hà Nội.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng đã có dự định mở đường bay xuyên Đông Dương thứ 2 nối Hà Nội - Louang Phrabang - Siemriep - TP HCM và ngược lại.

Vietnam Airlines đang khai thác tuyến bay xuyên Đông Dương nối Hà Nội - Vientiane - Phnom Penh - TP HCM và ngược lại, với tần suất 1 chuyến/ngày bằng máy bay Forker (79 chỗ ngồi).

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tới đây cũng sẽ có một số đường bay du lịch được mở thêm trong khu vực là Louang Phrabang - Điện Biên Phủ; Vientiane - Siemriep - TP HCM - Đà Nẵng và ngược lại.

(Theo Tuổi Trẻ, Giao Thông Vận Tải)