4 cách nhanh chóng làm mềm môi
Các Website khác - 02/02/2009
 Thời tiết khô lạnh, ăn nhiều thức ăn mặn, do thiếu hụt vitamin B hay do không cân bằng hocmon tuyến giáp dễ khiến môi bạn bị nứt nẻ và chảy máu. Tuy nhiên 4 lưu ý sau sẽ giúp bạn tự tin hơn với làn môi xinh của mình.


1. Mỡ từ ngỗng hoặc vịt

 

Ngày xưa người ta thường dùng mỡ từ ngỗng, vịt để làm mềm môi. Và đó cũng là một liệu pháp rất tuyệt vời để chống môi nẻ.

 

Vậy nên lần tới khi chế biến món thịt vịt thì đừng bỏ mỡ của nó đi mà hãy giữ lại để trong tủ lạnh dùng thoa môi hằng ngày.

 

Nếu hết mỡ vịt bạn có thể thay thế bằng tinh dầu dừa, tinh dầu oliu hoặc quả bơ, hạt cây mỡ. Thường xuyên bôi chúng cho đến khi môi bạn không còn nứt nẻ nữa.

 

2. Không dùng sản phẩm chứa cồn

 

Không sử dụng bất kì loại gel, dầu thơm kể cả son môi có chứa thành phần rượu hoặc các gốc dầu mỏ. Chúng chắc chắn sẽ khiến môi bạn ngày càng khô hơn, nứt nẻ và gây đau đớn.

 

Chỉ nên sử dụng các phương thuốc tự nhiên, chứa các thành phần có thể ăn được (điều này cũng nên áp dụng cho bất kì sản phẩm chăm sóc cơ thể nào vì da hấp thụ rất nhanh tất cả các chất dầu thơm kem bôi lên da). Nếu những thành phần đó bạn không thể ăn được thì đừng bao giờ bôi chúng lên môi và da bạn nhé.

 

3. Không dùng đồ nóng, nhiều gia vị, muối ớt…

 

Hạn chế những món ăn cay nóng hoặc nhiều muối khi môi bạn vẫn còn đang khô, nứt nẻ và đau rát.

 

4. Ở nhà

 

Tránh đi ra ngoài khi thời tiết khô hanh và gió mùa. Tuy nhiên nếu bạn buộc phải ra ngoài vì công việc thì nên sử dụng tinh dầu tự nhiên để bảo vệ làn môi khỏi môi trường khắc nghiệt này.

 

Theo Dan Tri