Chăm sóc tóc nhuộm và ép
Các Website khác - 19/01/2009
 Chăm sóc thế nào để sợi tóc mềm, mượt và bền màu thì không phải bạn gái nào cũng biết. Bộ chăm sóc tóc màu sẽ là món quà dành tặng cho phái đẹp nhân dịp đầu xuân.

Khi nhuộm tóc có nghĩa là bạn đã sử dụng hóa chất để thay đổi một số đặc tính của sợi tóc, cụ thể là thay đổi màu sắc của chúng. Quá trình này đã làm cho một phần protein có trong sợi tóc bị thủy phân và chất dầu có tác dụng bảo vệ và làm bóng mượt tóc bị mất đi, lớp biểu bì của tóc cũng bị thương tổn.

Tóc của bạn sau khi nhuộm sẽ trở nên yếu đi, xơ hơn và giảm phần nào độ bóng mượt. Lúc này tóc rất dễ bị thương tổn trước các yếu tố xung quanh như ánh nắng mặt trời với các tia tử ngoại, nước hồ bơi, khói bụi. Vì vậy hơn lúc nào hết bạn phải chú ý đến việc chăm sóc, nuôi dưỡng tóc. Có như vậy mái tóc nhuộm của bạn mới phát huy được nét đẹp của màu nhuộm cũng như độ óng mượt của từng sợi tóc.

Tóc nhuộm cần được quan tâm trước tiên là việc giữ màu sắc được bền đẹp. Sau đó là bảo vệ sợi tóc không bị hư tổn trước các tác hại của thuốc nhuộm, của môi trường và cuối cùng ta cần bổ sung dưỡng chất cho tóc để nuôi dưỡng sợi tóc thật sự khỏe mạnh, mềm mượt.

Khi lựa chọn sản phẩm cho tóc màu, bạn nên lựa chọn bộ 4 sản phẩm: dầu gội khóa màu số 4, dầu xả số 7, hấp collagen và xịt dưỡng ôliu.

Bước 1: Sử dụng dầu gội khóa màu số 4

Nằm trong dòng sản phẩm số chiết xuất từ hoa các la mã, dầu gội khóa màu số 4 với công thức đặc biệt có chứa collagen, tinh dầu cây hương thảo, hoa cúc la mã và độ pH trung tính, cùng với hạt khóa màu giúp mái tóc bền màu, bóng đẹp.

Sử dụng: Cho một lượng kem vừa đủ ra tay và xoa đều lên tóc. Massage nhẹ nhàng rồi xả sạch lại với nước.

Bước 2: Dùng dầu xả số 7

Với công thức đặc biệt kết hợp với tinh dầu hoa cúc la mã, tinh dầu cây hương thảo và vitamin E, dầu xả số 7 sẽ cung cấp độ ẩm sâu và dưỡng chất cho tóc, phục hồi độ mềm và bóng cho tóc khô đem lại một mái tóc bóng khỏe mượt mà.

Sử dụng: Sau khi sử dụng dầu gội, cho một lượng vừa đủ lên tóc, mát xa nhẹ nhàng khoảng 3 phút, sau đó xả sạch với nước.

Bước 3: Sử dụng hấp collagen đặc trị cho tóc đã qua hóa chất

Kem hấp đặc trị phục hồi tái tạo tóc hỏng nặng do sử dụng hóa chất, công thức đặc biệt kết hợp tinh dầu cà chua, vitamin E, D, panthenol, tiền tố vitamin B5 giúp củng cố chân tóc, sợi tóc đầy đặn sức sống. Đây là sản phẩm đặc biệt đem lại cảm giác thư giãn mát lạnh da đầu.

Sử dụng: Hấp nóng 10-15 phút. Tuỳ theo mức độ tóc hư tổn có thể hấp 2-3 lần một tuần. Ngoài ra hấp số 36 hay hấp số 10 cũng có thể sử dụng rất tốt cho việc phục hồi và nuôi dưỡng tóc mầu

Bước 4: Xịt dưỡng ô liu để xịt lên tóc khi tóc khô 80% để bảo vệ mầu và tạo độ bóng cho mái tóc

Như vậy chỉ với 3 hoặc 4 bước đơn giản, bạn gái đã có thể tự chăm sóc mái tóc của mình ngay tại nhà. Từng sợi tóc óng ả, suôn mềm sẽ khiến chị em tự tin hơn, nổi bật và quyến rũ hơn.

Không thể phủ nhận được rằng: mái tóc ép thẳng vẫn đang tạo nên một cơn sốt đối với chị em phái đẹp. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian được sở hữu mái tóc ép thẳng mượt mà thì đa số chị em lại phải đối mặt với tình trạng tóc khô, xơ xác và chẻ ngọn. Vì vậy họ cần một sản phẩm đặc biệt dành riêng cho tóc ép.

Theo các chuyên gia: Tóc được cấu tạo bởi chất sừng giàu lưu huỳnh nên rất cứng và bền chắc. Các cầu nối disulfur của tóc có cấu tạo rất vững bền. Khi ra salon để ép, thợ làm đầu sẽ dùng nhiệt và hóa chất để làm cho cầu nối disulfur trở nên lỏng lẻo, rồi đưa tóc về trạng thái thẳng theo ý muốn của khách hàng. Sau đó, các cầu nối này được tái lập để giữ hình dạng mới của tóc. Đây là một sự tác động rất thô bạo, có khi vượt quá sức chịu đựng của sợi tóc, làm cho chúng bị tổn thương nghiêm trọng. Tóc sẽ dễ dàng bị xơ, chẻ ngọn và gãy. Vì vậy, chị em cầm chăm sóc tóc cẩn thận hơn với những sản đặc biệt dành riêng cho loại tóc này.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm dành cho tóc ép. Tuy nhiên một trong những bộ sản phẩm được nhiều chị em lựa chọn là bộ bốn sản phẩm của Chihtsai. Ngoài cũng cấp các dưỡng chất cho tóc giúp nuôi dưỡng, phục hồi, bộ sản phẩm này còn tạo độ bóng cho tóc.

Bước 1: Dầu gội phục hồi số 5 (No.5 Shampoo)

Nằm trong dòng sản phẩm số chiết xuất từ hoa các la mã. Dầu gội tái tạo số 5 với công thức đặc biệt có chứa collagen, tinh dầu cây hương thảo, hoa cúc la mã bổ sung dưỡng chất, phục hồi hư tổn, nuôi dưỡng và tạo độ ẩm sâu cho tóc.

Sử dụng: Cho một lượng kem vừa đủ ra tay và xoa đều lên tóc. Massage nhẹ nhàng rồi xả sạch lại với nước.

Bước 2: Dầu xả số 7 (No.7 PH Balancing Rinse)

Với công thức đặc biệt kết hợp với tinh dầu hoa cúc la mã, tinh dầu cây hương thảo, vitamin E cung cấp độ ẩm sâu và dưỡng chất cho tóc, phục hồi độ mềm và bóng cho tóc khô, tóc bị thiếu nước, đem lại một mái tóc bóng khỏe mượt mà.

Sử dụng: Sau khi sử dụng dầu gội, cho một lượng vừa đủ lên tóc, massage nhẹ nhàng khoảng 3 phút, sau đó xả sạch với nước.

Bước 3: Hấp nhanh số 10 (No.10 Bio - Amino Acid Treatment)

Kem hấp nhanh số 10 có tác dụng phục hồi tái tạo tóc khô, hỏng do sử dụng hóa chất nhiều, với công thức đặc biệt kết hợp với tinh dầu hoa cúc la mã, tinh dầu trái lê, vitamin E, D, Panthenol tiền tố vitamin B5 đem lại một mái tóc tràn đầy sức sống

Sử dụng: Hấp nóng (có thể hấp nguội) dùng thay thế dầu xả.

Bước 4: Tinh dầu bóng tóc số 22 (No.22 Excell Cuticle Coat)

Dạng gel lỏng, sự kết hợp giữa tinh dầu joboba, tinh dầu hoa cúc la mã cung cấp dưỡng chất tạo độ bóng mượt cho tóc, đặc biệt với thành phần hạt siêu mịn Cyclomethicone bắt sáng và ánh sắc tạo một mái tóc sáng bóng rực rỡ mọi góc độ..

Sử dụng: Cho một lượng gel vừa đủ ra tay và xoa đều lên tóc. Khi tóc bị hỏng nếp do đội mũ bạn vẫn có thể tạo lại mái tóc đầy đặn bằng việc dùng tay ướt vuốt đều lên tóc, kết quả sẽ như mong muốn. Sản phẩm có thể dùng cho cả tóc khô và tóc ướt.

Theo Ngôi sao