8 lỗi thường mắc khi làm đẹp
Các Website khác - 19/04/2008

 

1. Dùng dầu xả cho cả mái tóc

 

Đa phần các bạn thường dùng dầu xả tóc cho cả mái tóc của mình sau mỗi lần gội đầu. Tuy nhiên, điều này thực sự là không cần thiết, bởi phần chân tóc thì sẽ khỏe hơn những vùng tóc mới mọc khác.

 

Cách khắc phục: Chỉ nên dùng kem hay dầu xả tóc bắt đầu từ vùng tóc ngang tai trở đi, cho đến hết đuôi tóc.

 

2. Thoa phấn khi kem nền chưa khô

 

Trước khi đánh phấn lên da mặt, bạn có thói quen "bảo dưỡng" da mặt bằng cách thoa lên da một lớp kem nền. Nhưng đôi khi bạn đã vô tình phản lại tác dụng của kem nền nếu thoa phấn khi kem nền chưa khô.

 

Khắc phục: Hãy đợi 60 giây để kem nền kịp khô sau, sau đó hãy đánh phấn.

 

3. Xịt nước hoa sau khi đã mặc đồ

 

Đây là một thói quen phổ biến. Tuy nhiên, điều này lại được xem như là một lỗi thông dụng trong khi sử dụng nước hoa. Bởi khi đó, nước hoa có thể làm đổi màu vải (trang phục mà bạn đang mặc).

 

Khắc phục: Nên xịt nước hoa trước mỗi khi "diện" đồ. Khi xịt nước hoa cũng cần lưu ý, nên xịt vào những phần như đầu gối, khủy tay, cổ và sau tai. Không nên xịt nước hoa ra tay rồi mới thoa lên cơ thể, bởi điều này sẽ làm phá vỡ cấu trúc của phân tử nước hoa.

 

4. Đứng quá gần gương để nhổ lông mày

 

Khi nhổ lông mày bạn thường phải tập trung cao độ vào từng chiếc lông mày nhỏ, cho nên bạn thường sẽ không để ý đến toàn bộ hình dáng của lông mày. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho lông mày của bạn trở nên mỏng, thưa và không đều nhau.

 

Khắc phục: Dùng một chiếc gương lớn để cạnh cửa sổ. Quan sát tổng thể hình dạng của lông mày. Tiến lại gần với gương hơn một chút và bắt đầu cẩn thận nhổ từng chiếc.

 

5. Lãng quên việc chăm sóc cổ

 

Bạn thường rất quan tâm đến việc làm đẹp, đặc biệt là chăm sóc tới làn da. Tuy nhiên, trên thực tế lại rất nhiều người lãng quên hay không quan tâm đến việc chăm sóc chiếc cổ. Điều này thật sai lầm, bởi bạn sẽ tự tin và quyến rũ hơn nhiều khi mặc những chiếc áo trễ cổ hay rộng cổ với một chiếc cổ trắng ngần.

 

Khắc phục: Khi thoa mỹ phẩm dưỡng da hay kem chống nắng bạn đừng quên thoa cả lên vùng cổ.

 

Lưu ý nếu loại mỹ phẩm bạn dùng có chứa những thành phần như alpha hydroxy axit hay retinols, bạn hãy thử phản ứng trước khi thoa lên mặt và cổ.

 

6. Dùng mỹ phẩm để mắt giảm sưng

 

Một chế độ ăn nhiều muối hay do những nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng mắt “húp híp”, nhất là sau mỗi khi ngủ dậy. Bạn hy vọng có thể cải thiện tình trạng bằng cách dùng các loại mỹ phẩm.

 

Nhưng điều này chẳng những không giúp bạn khắc phục tình hình mà còn làm cho nó trở nên xấu hơn, vì trong hầu hết các loại kem mỹ phẩm đều có chứa thành phần hydrat, có tính năng trữ nước trong da, ví thế càng làm cho mắt bạn thêm sưngn.

 

Khắc phục: Nếu muốn mắt trở lại bình thường, hãy dùng một cục đá chườm lên mắt trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

 

Thêm vào đó bạn cũng nên hạn chế "nạp" những loại đồ uống có chứa chất cafein.

Còn ngoài ra, trong trường hợp mắt bạn bị sưng phồng, tấy đỏ hay bỏng rát, bạn cần nhanh chóng tới gặp bác sĩ chuyên khoa về mắt để có những kết luận kịp thời.

 

7. Quá lạm dụng mỹ phẩm

 

Quá lạm dụng mỹ phẩm không phải là một cách làm đẹp hữu hiệu, trái lại nó có thể gây nên những tác động tiêu cực. Ví như trong các loại thuốc trị mụn đều có chứa thành phần axit, nó có thể thẩm thấu rất mạnh quá da. Cho nên nếu bạn quá lạm dụng loại thuốc này, làn da nhạy cảm của bạn sẽ trở nên sưng tấy, mọng đỏ và bỏng rát.

 

Khắc phục: Tuân thủ theo hướng dẫn ghi trên vỏ ngoài hay bao bì của từng loại mỹ phẩm.

 

8. Tắm, gội đầu hay rửa mặt sạch "thái quá"

 

Bạn thường xuyên tắm gội hay rửa mặt "quá" sạch? Điều này chẳng những không đem lại hiệu quả mà nó còn gây hại đến chính bản thân bạn. Bởi khi làm như vậy, bạn đã vô tình "cọ" sạch những lớp dầu tự nhiên cũng như độ ẩm của da và tóc khiến cho chúng trở nên khô ráp hơn.

 

Khắc phục: Chỉ nên tắm, gội trong vòng 10 phút. Nên sử dụng nước vừa ấm tay, tránh dùng nước quá nóng rát, sẽ làm cho da trở nên khô hơn. Một ngày không nên rửa mặt nhiều lần, tối đa 2 lần/ngày.