Ăn mặc phù hợp với vóc dáng
Các Website khác - 13/07/2004

Xu hướng thời trang hiện nay thay đổi rất nhanh, vì vậy bạn không dễ để có thể chọn cho mình một trang phục phù hợp và đẹp. Một bộ trang phục đẹp phải hội tụ rất nhiều yếu tố như: phong cách riêng của bạn, kiểu tóc bạn để, môi trường bạn thường tiếp xúc, đặc biệt là phù hợp với hình thể của bạn.

Nếu bạn có thân hình hơi đầy đặn một chút hay chọn gam màu tối sẫm như: đen, đỏ bócđô. Chọn loại áo khoác một lớp: Với kiểu đơn giản, ít rườm rà hơn áo hai lớp sẽ giúp bạn có vóc dáng trông “mi nhon” hơn. Bạn không nên mặc đồ váy và áo rời đều ngắn và ôm vì nó sẽ khiến bạn thấp và mập hơn. Nhớ tránh xa những chất liệu "phát sáng" hoặc lấp lánh bởi chúng là yếu tố nhấn mạnh và làm tròn thêm những địa bàn có vấn đề của thân thể bạn. Sẽ mạo hiểm nếu bạn chọn cổ áo (váy) hình chữ V "mở cửa" và váy thẳng tới đầu gối. Nhất thiết phải né tránh váy hình cánh dơi bởi nó xóa nhòa mất vòng ba.

Nếu muốn có đôi chân thon và dài, bạn hãy chọn kiểu quần có ống pate (ống cắt ôm vừa chân).

Nếu bạn có thân hình như người mẫu thì thật dễ dàng cho bạn lựa chọn trang phục nhưng bạn nên lưu ý chọn trang phục cho phù hợp hoàn cảnh và màu da của bạn.

Nếu bạn có đôi chân đẹp thì hãy chọn các loại đầm ngắn và màu sắc nào cũng được. Đặc biệt là những chiếc đầm hơi mỏng và có lót trong, các loại có lót mỏng trong vừa làm tăng nét kín đáo duyên dáng mà không mất vẻ mềm mại của vải. Như vậy bạn có thể làm nổi bật ưu thế của bạn.

Bạn muốn tạo đường cong trên thân thể thì chọn áo len ôm sát và váy được cắt máy ôm sát theo những đường cong trên thân người.

Bạn muốn chọn trang phục phù hợp mọi lúc, mọi nơi và không lỗi thời, hãy chọn trang phục váy dài đến gối hay áo thun chui đầu.

Dưới đây là lời tâm sự của MC Quỳnh Hương (Là gương mặt quen thuộc của Đài Truyền hình TP HCM và nhiều show ca nhạc lớn, Quỳnh Hương luôn để lại ấn tượng cho người xem bởi khả năng dẫn dắt linh hoạt và đặc biệt là cách ăn mặc đẹp) về phong cách ăn mặc: Chị luôn cho rằng, trang phục phải thể hiện được tính cách của người. Bản thân người mặc phải biết lựa chọn trang phục phù hợp vóc dáng, tính cách, môi trường và tạo ra nét riêng biệt chứ thời trang không có mẫu số chung cho nhiều người. - Đó là biết che đi khiếm khuyết của vóc dáng.

Mai Hương ( Tổng hợp theo Foci.com. và vninvest.com)