Bí mật của vòng 1
Các Website khác - 06/04/2006

Điểm thu hút nhất ở người phụ nữ chính là vòng một. 46% quý ông trên thế giới đã thừa nhận họ bị chú ý ngay từ đầu khi "đối tác" có vòng một quá bắt mắt và họ không ngần ngại công khai "điểm yếu" này của mình. Bác sĩ Nguyễn Văn Cường, giảng viên ĐH Y Khoa, chuyên gia giải phẫu thẩm mỹ toàn diện trao đổi về vấn đề này.

- Tại sao cùng cơ thể nhưng cặp "tuyết lê" lại không đều nhau?

- Trong cơ thể, ngực được cấu tạo chủ yếu bao gồm mô mỡ và các tuyến sữa, chúng góp phần trong việc hình thành nên hình dáng và kích thước của ngực, cho nên khi hai mô này ở hai bên ngực có sự phát triển không bằng nhau thì sẽ gây nên tình trạng cặp "tuyết lê" không đều nhau ở một số phụ nữ.

- Tại sao cùng một vóc dáng, trọng lượng nhưng người này tự hào, người kia mặc cảm với vòng một của mình?

- Khi đến tuổi dậy thì, sự phát triển của ngực chịu sự chi phối của một số hormone sinh dục nữ được tiết ra từ buồng trứng. Chất hormone này chi phối sự phát triển của ngực, người phụ nữ nào thiếu hụt chất này sẽ gây nên tình trạng ngực lép. Điều này cũng giải thích tại sao ở một số người cùng vóc dáng, trọng lượng nhưng kích thước và hình dáng của ngực lại rất khác nhau.
- Đối tượng nào nên và không nên PTN và sau PT phải mất bao nhiêu thời gian để có vẻ đẹp tự nhiên?

- Người lớn hơn 18 tuổi, có đủ tiêu chuẩn sức khỏe là có thể tiến hành PTN, PTN được chia làm hai nhóm. Nhóm chưa có con và nhóm đã có con. Với nhóm chưa có con, BS sẽ khám và xem xét kỹ bệnh nhân có thực sự cần thiết phải PT hay không để đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Nhóm đã có con, nếu đủ điều kiện về sức khỏe thì có thể tiến hành PT khi BN yêu cầu. Người có tiền sử của những bệnh: Tim mạch, tiểu đường, bướu cổ, cần thận trọng và phải tham khảo ý kiến BS chuyên khoa thẩm mỹ có uy tín.

- PTN được tiến hành như thế nào?  

- PTN thông thường được tiến hành theo 3 đường mổ: nách, quầng vú, và dưới vú. Sau khi đã khám ký lưỡng về kích thước, hình dáng của ngực. BS sẽ quyết định mổ theo đường rạch nào cho kết quả tốt nhất. Có thể xảy ra một vài biến chứng trong PT và sau PT như chảy máu, nhiễm trùng. Tuy nhiên, các biến chứng khó xảy ra nếu BS thực hiện đúng các thao tác kỹ thuật trong quá trình mổ. Trong PTN, túi ngực dặt vào cơ thể chỉ nằm cạnh tuyến sữa, không gây ảnh hưởng đến việc tạo sữa và cho con bú.

- Người ta cho rằng PTN có thể sẽ gây bênh ung thư vú?

- Thực ra, ý kiến cho rằng PTN sẽ gây bênh ung thư sau này là không có cơ sở, túi ngực đặt vào cơ thể là một chất kiệu được sản xuất theo quy trình hiện đại và đã được kiểm duyệt gắt gao của các cơ quan chức năng nên đạt tiêu chuẩn an toàn rất cao. Sau khi PT khoảng 1 tháng có thể quan hệ tình dục một cách bình thường, tuy nhiên cần "nhẹ nhàng" đối với vùng nhạy cảm này.

- Đã bơm silicon, giờ muốn tháo ra để làm lại theo phương pháp mới phải xử lý như thế nào?

- Đối với những bệnh nhân đã bơm silicon thì tùy từng trường hợp cụ thể mà BS quyết định nạo lấy silicon phối hợp với đặt túi ngực ngay hoặc chỉ nạo silicon và để một thời gian ổn định mới có thể đặt túi ngực lại. Sau PT, bệnh nhân sinh hoạt bình thường, quan trọng là tránh va chạm mạnh vào ngực, kiêng ăn đồ biển trong một tháng. Giá tiền cho một lần PTN khoảng 2.000 USD.

(Theo Thời Trang Trẻ)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA