Tay mềm
Các Website khác - 29/03/2006
Sau một ngày làm việc vất vả, đôi bàn tay cần được massage để duy trì vẻ đẹp và mềm mại. Kết hợp với dưỡng chất thiên nhiên sẵn có, hãy thực hiện 5 bước massage dưới đây ít nhất là hai lần/tuần để đạt hiệu quả như mong đợi.

Dưỡng chất massage tay gồm có: Tinh dầu cây ngọc lan tây và hoa oải hương. Cho vào chén 4 muỗng cà phê dầu quả mơ, thêm 3 giọt dầu ngọc lan tây và 7 giọt tinh dầu hoa oải hương rồi khuấy đều. Nên tăng lượng dưỡng chất này gấp đôi để đủ cho hai tay.

Một hỗn hợp khác gồm 4 muỗng sữa chua trộn lẫn với một trái xoài đã xay nhuyễn, thêm vào đó là vài giọt kháng chất blender cũng đem lại tác dụng tương tự cho việc massage tay.

Liệu pháp massage này đặc biệt hiệu quả đối với những đôi tay làm việc trong môi trường nước thường xuyên hoặc có hiện tượng bóc da tay. Hãy ngả người thật thoải mái trên ghế bành, đặt bàn tay lên trên chiếc khăn bông. Nếu bạn để móng tay dài, hãy sử dụng miếng lót móng tay để bảo vệ móng.

Lời khuyên:

Massage thường xuyên để đạt hiệu quả lâu dài. Tránh tiếp xúc với mắt. Nếu dưỡng chất dính vào mắt, hãy rửa ngay bằng nước ấm.

Cách làm:

1. Lấy một muỗng cà phê hỗn hợp thoa đều khắp tay. Úp tay xuống, sau đó dùng hai tay miết khắp bàn tay từ giữa ra hai bên. Động tác này giúp nới lỏng cơ bắp, tạo cảm giác thoải mái.

2. Đặt hai ngón tay lên bề mặt bàn tay, day và ấn theo chiều ngang từ khớp các đốt ngón tay lên tới cổ tay và ngược lại. Lặp lại động tác này hai lần liên tiếp, có tác dụng khiến cho khí huyết lưu thông.

3. Tiếp tục thoa hỗn hợp lên toàn bộ móng và ngón tay, từ ngón cái đến ngón út và quay trở lại. Tinh dầu quả mơ sẽ phát huy tác dụng, nuôi dưỡng tốt lớp biểu bì (cu-tin) và móng.

4. Lật bàn tay lên, dùng ngón cái miết sâu, và từ từ, theo hình tròn khắp gan bàn tay. Đây là khu vực chứa các dây thần kinh nhạy cảm, vì vậy động tác xoa bóp này làm giảm căng thẳng mệt mỏi cho đôi tay.

5. Đặt bàn tay được massage vào giữa hai bàn tay của bạn và vuốt đều từ cổ tay tới đầu ngón tay đến khi có cảm giác nóng lên thì dừng lại. Nhẹ nhàng đặt bàn tay đã masage lên khăn bông và quấn lại, lặp lại các động tác như trên với bàn tay còn lại.

(Theo Mỹ Thuật)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA