Cách chăm sóc da dầu, mụn
Các Website khác - 20/12/2008

Cho em hỏi da em thuộc loại da nhờn, có nhiều mụn cám và đầu đen. Xin muc tư vấn giúp em làm thế nào để da bớt nhờn và hết mụn cám lẫn đầu đen? Và em có thể sử dụng được loại kem dưỡng nào để da hết mụn và mịn màng (friendship_foreverand@yahoo.com)

Theo như bạn miêu tả về tình trạng da của mình thì không thấy có hiện tượng bị mụn bọc. Có thể nói đây cũng là một điều may mắn, tuy nhiên bạn cần phải nhanh chóng có sự chăm sóc đúng cách cho da nếu không rất dễ xuất hiện mụn bọc.

Với làn da nhờn tuyến dầu phát triển rất mạnh nên cần phải được làm sạch kỹ và thường xuyên dùng mặt nạ để làm tăng hiệu quả làm sạch da và giúp se nhỏ lỗ chân lông, đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cho da.

Hãng Mỹ phẩm Babor có sản phẩm đặc biệt Cleansing gel 2 in 1 (gel rửa mặt kết hợp với nước làm se lỗ chân lông) dành riêng cho da dầu và có mụn có tác dụng làm sạch sâu các bụi bẩn, dầu thừa trong lỗ chân lông làm thoáng sạch làn da nhờn, mụn.

Bạn không cần thiết phải sử dụng nước hoa hồng bởi sản phẩm này đã được kết hợp. Tuỳ thuộc vào tình trạng da và lứa tuổi, nếu 16-25 tuổi bạn có thể sử dụng Young Moisture gel (gel dưỡng da được tách dầu) cho da dầu, mụn, thẩm thấu nhanh và sâu vào da, chống mất nước và duy trì làn da luôn tươi trẻ, sáng mịn.

Để làm giảm mụn cám và mụn đầu đen cũng như là hiện tượng bóng nhờn trên da bạn nên sử dụng Pure Mask (mặt nạ trị mụn).