Cách chọn trang phục khi tham dự tiệc cưới
Các Website khác - 13/10/2008

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Đừng cố diện bộ đồ tuxedo (Đồ lễ phục - áo vest đuôi tôm)! Một chiếc áo lễ phục màu đen khoác ngoài chiếc sơmi trắng cùng chiếc caravat đen có thể hợp trong mọi hoàn cảnh nhưng tại một lễ cưới thì không.

Không phải chỉ cần mặc đẹp, hợp thời trang là có thể đến một lễ cưới. Có những qui tắc “bắt buộc” cho việc tham dự tiệc cưới, và chỉ cần chú ý một chút bạn sẽ là người khách lịch sự và duyên dáng nhất.

Nên và không nên đối với trang phục của nam giới

1. Đừng cố diện bộ đồ tuxedo (Đồ lễ phục - áo vest đuôi tôm)! Một chiếc áo lễ phục màu đen khoác ngoài chiếc sơmi trắng cùng chiếc caravat đen có thể hợp trong mọi hoàn cảnh nhưng tại một lễ cưới thì không.
Tuy nhiên nếu bạn rất thích mặc một chiếc áo vét đuôi tôm, bạn cũng có thể phối hợp chúng với chiếc sơ mi cùng màu và đừng thắt caravat. 
Mặc dù vậy, nếu bạn phải có mặt tại đám cưới cả ngày thì đừng cố mặc lễ phục dù chúng đẹp đến đâu. Hãy mặc những bộ đồ lịch sự mà vẫn khiến bạn thoải mái.
2. Bạn nên mặc một chiếc áo khoác sẫm màu và thắt caravat nếu đám cưới diễn ra từ 6h tối nhưng tuyệt nhiên không được dùng caravat đen.
3. Có thể mặc đơn giản như đi làm nếu đó không phải một lời mời đặc biệt. Ví dụ như một bộ đồ sẫm màu, chiếc caravat cổ điển mà không sợ có lỗi với gia chủ.

Ảnh minh họa
Là các khách mời nữ, đừng cố mặc áo trắng để giành vị trí của cô dâu


- Chú ý: Đừng tiếc thời gian là phẳng phiu bộ đồ trước khi bạn khoác chúng tham dự đám cưới. Đó là sự tôn trọng tối thiểu bạn dành cho gia chủ.

Ảnh minh họa
Các khách mời nam, đừng mặc áo vest lễ phục như chú rể - Ảnh minh họa Corbis.com

Nên và không nên đối với thời trang của nữ giới

1. Đừng mặc đồ trắng trừ khi bạn muốn giành vị trí của cô dâu. Có rất nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, đâu chỉ có màu trắng.
2. Đừng mặc một bộ đồ đen, chiếc váy đen hoặc dùng những bộ đồ do mảnh kim loại ánh kim lấp lánh kết vào nhau thường được sử dụng trên sân khấu trong cả ngày cưới của người khác.
3. Đừng ngại về bộ đồ bạn định mặc có màu giống như các cô phù dâu hay các bà mẹ ở đó. Bạn không thể bắt mình tránh mặc trùng màu với tất cả mọi người ở bữa tiệc.
4. Bạn nên chuẩn bị một bộ đồ dành riêng cho những dịp đặc biệt, có thể chỉ là những bộ đồ nhẹ nhàng không cầu kỳ nhưng hợp với bạn và biết nói câu tôn trọng với gia chủ. Hãy cất những bộ đồ thiếu vải đi, chúng không dành cho dịp này.
5. Đừng đeo găng tay khi ăn uống tại tiệc cưới.

Theo Fashion/Tiền Phong