Làm tan mụn bọc
Các Website khác - 13/10/2008

Da tôi rất là xấu, da nhờn nên rất dễ nổi mụn cám và thường xuyên mọc mụn bọc. Do môi tr­­­­­ường công việc phải đi lại ngoài đường nhiều tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời nên da tôi đã thấy xuất hiện vài vết thâm nám. Rất mong nhận được tư vấn góp ý để có kết quả tốt nhất(Mai Thị Tuyết)

Mụn trứng cá thực chất là tình trạng viêm nang lông và tuyến bã trong da. Khi tuyến nhờn hoạt động mạnh, chất bã nhờn dư thừa và được đào thải qua các lỗ chân lông. Nếu không có phương pháp làm sạch triệt để các bã nhờn này thì rất dễ phát sinh mụn do các lỗ chân lông bị nghẹt và trong tuyến bã luôn có vi khuẩn Propion bacterium acnes là loại vi khuẩn gây ra mụn.

Đặc thù của loại mụn bọc, mụn mủ, mụn chai là “ngự” một cách “hoành tráng” trên mặt, các nốt sưng to, tấy mủ hoặc thâm tím. Nếu rửa mặt không cẩn thận chà tay mạnh vào thường bị vỡ non gây đau nhức và sưng to hơn. Nếu không biết mà nặn non thì càng nguy hiểm.

Riêng loại mụn chai thì thì lại nằm chìm sâu trong da, ổ vi khuẩn kén thành mủ và máu bầm gây đau nhức nhưng nhìn bên ngoài chỉ thấy nổi cục. Người bị loại mụn này thường khó chịu bóp mạnh theo phản xạ tự nhiên nên mụn bị vỡ trong da và lây lan vùng lân cận tạo thành các nốt mụn mới. Để điều trị loại mụn này, các dòng xung điện từ máy PTF sẽ xuyên thấu trực tiếp vào khoang mụn, tiêu hủy toàn bộ vi khuẩn mà không gây tổn thương sâu cho da, tiếp theo là đắp mặt nạ tiêu độc và làm dịu da, giúp da trở lại trạng thái bình thường không sưng tấy. Với các chuyên gia có tay nghề giỏi thì loại mụn này chỉ cần 3-5 lần điều trị.

Việc điều trị mụn phải được kết hợp cả trong và ngoài, trong quá trình điều trị, tuyệt đối không được dùng tay tự nặn hoặc sờ nắn lên các nốt mụn để tránh làm tổn thương da và làm vỡ mụn non. Hạn chế tối thiểu tình trạng da bị thâm, rỗ. Không nên ăn nhiều các thưc ăn dễ gây kích ứng như: đồ biển, đồ cay, các đồ uống như cafe, rượu. Nên ăn các loại thức ăn nhiều chất xơ và uống các loại đồ uống từ cây trái thiên nhiên giàu vitamin C.

Tư vấn bởi Mỹ viện Mai Thuỷ

117/71 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại: (04) 5373708 - 9154702

12 Cao Bá Quát - Ba Đình - Hà Nội.

Điện thoại: (04) 8230585 - 0904309667.

Web: http://www.myvienmaithuy.com.vn/