Cải thiện mùi hương của bạn
Các Website khác - 21/12/2007
Thật chẳng có gì xấu hổ bằng việc những người xung quanh nhăn mặt khi bạn xuất hiện. Làm thế nào khi trên người bạn lại phát ra những mùi hương chẳng lấy gì làm dễ chịu đây?!
Mùi hương ở đâu ra?

Thông thường, mỗi người sẽ có một mùi hương riêng cho mình. Nó giống như  chẳng bao giờ có một bộ vân tay "y xì đúc" vân tay của bạn. Mùi hương trên cơ thể xuất phát từ mồ hôi kết hợp với những hóa chất khác có trên bề mặt da. Vi khuẩn cũng là một nguồn tạo mùi khác trên người.

Một số vùng trên cơ thể có khả năng tạo ra nhiều mồ hôi với nồng độ cao hơn như dưới cánh tay, lòng bàn chân,... vì đây là nơi tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ nhất và vi khuẩn tập trung đông đúc. Ngoài ra, một số món ăn như tỏi, hành, những gia vị nồng hay những hóa chất khác cũng làm cho mùi hương trên cơ thể bạn tệ hơn.

Cải thiện mùi hương của bạn nào!

Đừng đổ tội cho mồ hôi, vì bản thân chúng chẳng chứa mùi hương gì cả. Cái mà mọi người hay gọi là "mùi mồ hôi" thực chất là khi mồ hôi đã tác dụng với vi khuẩn và những hóa chất khác ở trên da. Bạn không thể không toát mồ hôi vì đây là cách giúp cơ thể giải nhiệt nhanh chóng. Hãy thử áp dụng những bí kíp sau đây để cải thiện mùi hương của mình thật nhanh nhé!

Tắm sạch mỗi ngày

Tắm sạch nghĩa là bạn không chỉ dội nước ùm ùm hay chỉ dùng sữa tắm/xà bông lấy lệ. Hãy chú ý những ngóc ngách trên cơ thể như vùng dưới cánh tay, lòng bàn chân... Đây là những chỗ ở ưa thích của lũ vi khuẩn đấy. Nếu trời nóng hay sau khi bạn tập thể dục, hãy tắm để loại bỏ đi lượng mồ hôi trên người.

Thay quần áo đều đặn

Phần lớn quần áo đã bị bẩn và bám mùi trước khi bạn quyết định tắm. Chính vì thế, đừng tiếc rẻ bộ quần áo cũ mà hãy thay đồ mới nếu bạn không muốn mình lại bốc mùi như trước lúc tắm. Thay đồ lót và giặt quần áo thường xuyên cũng là cách để bạn hạn chế những mùi khó chịu.

Xử lý "rừng rậm"

Những khu vực bị mùi thường là những góc khuất của cơ thể và nơi có nhiều "rừng rậm". "Rừng rậm" quá nhiều cũng tạo điều kiện cho mồ hôi không thoát hết, vi khuẩn bám vào...từ đó mùi hương khó chịu tha hồ bốc lên. Vì vậy bạn nên tìm một phương pháp thích hợp để giúp phần da này được sạch và thông thoáng hơn.

Chọn loại vải thích hợp

Vải quá dày, bí như ni lông, polyester... cũng là nguyên nhân khiến mồ hôi không thoát ra được, làm mùi cơ thể càng trầm trọng hơn. Trong những ngày nóng bức hay phải hoạt động nhiều, bạn nên chọn những loại vải mềm thoáng, tốt nhất là loại vải cotton, lanh, lụa... giúp cơ thể luôn thoải mái mát mẻ.

Sử dụng các sản phẩm khử mùi

Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị cho mình những sản phẩm khử mùi như chai lăn, xịt vùng dưới cánh tay, các loại nước hoa có hương thơm nhẹ. Bên cạnh việc giảm bớt lượng mồ hôi, những sản phẩm này còn giúp bạn thoát khỏi sự "khó chịu" của những người xung quanh. Tuy nhiên, dù có nhiều trợ thủ tạo mùi đến đâu thì bạn cũng đừng quên giữ vệ sinh thân thể cho thật sạch nhé. Cơ thể có sạch thì mùi hương khó chịu mới có thể biến mất hoàn toàn.
Vĩnh Thương (Theo SVVN )

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA