Chăm sóc tóc giả: Đơn giản và hiệu quả
Các Website khác - 13/11/2008

Tóc giả được nhiều bạn gái ưa chuộng bởi sự tiện dụng và thời trang. Đặc biệt tóc giả có thể cho bạn mọi kiểu dáng, màu sắc khác nhau mà không sợ làm hư hại đến mái tóc thật của mình.

Tóc giả thời trang (ảnh theo Corbis)

Bạn đừng bỏ bê chúng và xem chúng không phải là một phần cơ thể mình. Nên đối xử với chúng như với mái tóc thật của bạn nếu không bạn sẽ có một mái tóc giả xấu xí, dơ bẩn và kém sức sống, đó là chưa kể bạn sẽ phải chịu ngứa ngáy và mùi hôi do chúng gây ra.

Tóc giả tiện dụng

Điều cốt yếu khi chăm sóc tóc giả là bạn cần giữ sạch mái tóc giả, bởi đây cũng là cách giúp bạn bảo vệ mái tóc thật.

Sau khi dùng xong tóc giả, bạn nên dùng móng tay nhẹ nhàng bóc lớp băng dính ra khỏi tóc giả. Còn nếu bạn không thể bóc chúng bằng tay thì hãy ngâm chúng vài phút trong dung dịch chuyên dụng.

Sau khi bóc sạch băng dính ra khỏi mái tóc, bạn hãy đặt chúng lên giá đựng để chúng có thể giữ hình dáng tóc. Rồi hãy dùng lược chải mượt mái tóc và bụi bẩn bám vào tóc sau đó dùng một chút dung môi vệ sinh phủ khắp bề mặt tóc và để chúng qua đêm trong trạng thái đó. Việc này sẽ giúp bạn tạo độ bám dính cho tóc giả dù qua nhiều lần sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bụi bẩn không đi hết thì bạn có thể ngâm hẳn mái tóc giả trong dung dịch vệ sinh tóc. Sau khi làm sạch chúng, bạn hãy gội lại tóc giả bằng dầu gội đầu thông thường và để chúng khô tự nhiên.

Chỉ với những bước đơn giản như thế, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng mái tóc giả xinh xắn mà không sợ da đầu ngứa ngáy hay khó chịu.

Bạn nên nhớ, tuy tóc giả chỉ là một vật dụng giúp bạn đẹp hơn nhưng bởi chúng sẽ ngự trị trên đầu bạn trong một thời gian dài nên bạn hãy chăm sóc chúng nhưng một phần của cơ thể.

Thương Thương
Theo Beauty