Chọn kiểu tóc phù hợp
Các Website khác - 26/11/2004

Chọn kiểu tóc phù hợp

Một kiểu tóc phù hợp sẽ làm khuôn mặt bạn rạng rỡ lên rất nhiều

TTO - Kiểu tóc của bạn nói lên "thế giới" trong con người bạn rất nhiều. Nó là tiếng nói về tính cách, cách sống, nhận thức của bạn về bản thân, về thời trang và kiểu cách, bạn thích gì, ghét gì. Nó cũng giúp bạn làm rõ tâm trạng (hay mốt) mà bạn muốn cho nhiều người biết.

Để lựa chọn được kiểu tóc ưng ý và phù hợp với khuôn mặt và dáng người của mình, hãy theo những lời khuyên sau đây:

Phân tích

Bước đầu tiên là tìm một kiểu tóc phù hợp với bạn để có thể giải đáp những câu hỏi cơ bản. Thậm chí nếu bạn chưa bao giờ thử một kiểu tóc mình ghét, những cơ hội bạn sẽ nhận một kiểu tóc bạn sẽ không thể nào sửa tại nhà có vẫn có thể xảy ra

Bạn phải mất bao lâu cho kiểu tóc đó?

Hãy thật thà về vấn đề này. Quả là vấn đề nếu một kiểu tóc đòi hỏi bạn phải mất đến 45 phút mỗi buổi sáng để tạo kiểu trong khi bạn không có thời gian. Câu hỏi này nhắc nhở bạn phải chú ý đến quỹ thời gian mà bạn sẽ phải tiêu tốn cũng như giúp bạn cân nhắc kiểu tóc bạn xem xét thật cẩn thận để tránh khỏi những phiền toái sau này.

Bạn phải tiêu tốn bao nhiêu tiền để giữ kiểu tóc đó?

Tạo được kiểu tóc rồi bạn phải nghĩ đến chuyện giữ gìn kiểu tóc đó. Tốt nhất nên tránh xa kiểu tóc cầu kỳ đòi hỏi nhiều dụng cụ làm đẹp.

Bây giờ bạn đã có một kiểu tóc cho riêng mình phù hợp với cách sống, túi tiền, bước tiếp theo sẽ là kiểm tra lại nó có hợp với khuôn mặt của bạn không. Yếu tố quan trọng nhất là nó phải tôn được khuôn mặt của bạn.

Trong khi các loại mỹ phẩm và kỹ thuật chỉ để thay đổi các yếu tố khác thì bạn vẫn không thể thay đổi khuôn mặt của mình. Hãy nghiên cứu khuôn mặt của bạn thật kỹ, biết điểm mạnh, và nhược điểm của khuôn mặt sẽ cho phép bạn chọn một kiểu tóc phù hợp tạo sự cân đối thẩm mỹ sự hài hòa giữa kiểu dáng và khuôn mặt của bạn.

NHƯ BÌNH (Theo Hairstyle)