Da dầu: "Đối phó" ra sao?
Các Website khác - 19/09/2008

Bạn có làn da dầu, điều này làm bạn khó khăn khi trang điểm và lúc nào cũng có cảm giác da không được sạch sẽ, bạn lại luôn phải dùng giấy thấm dầu thật bất tiện. Có nhiều cách để bạn khắc phục điều này.

Vẫn có thể trang điểm

Có nhiều bạn do có da dầu nên rất ngại trang điểm vì sợ da bị bóng, bạn nên thay đổi suy nghĩ vì vẫn có loại mỹ phẩm hợp với làn da của bạn. Bạn có thể chọn loại mỹ phẩm có tính kiềm và loại kem lót trang điểm có tính điều tiết dầu. 

Làm sạch mặt là việc rất quan trọng đối với những người có da dầu

Song, bạn nên nhớ rằng đối với loại da này thì bạn phải rửa mặt kỹ trước khi trang điểm và rửa mặt nhiều lần trong ngày để da bạn có thời gian được “thở” bởi vì lượng dầu tiết ra nhiều sẽ gây tắc nghẽn và ứ đọng dầu thừa.

Làm sạch mặt là việc rất quan trọng đối với những người có da dầu. Việc rửa mặt đúng cách sẽ giúp ngăn được bã nhờn của tuyến dầu tự nhiên.

Cần  giữ độ ẩm cho da

Bạn cũng không nên nghĩ rằng làn da dầu không cần phải giữ độ ẩm mà để càng khô càng tốt. Đó là quan niệm rất sai lầm, dù là da dầu hay da khô đều phải giữ độ ẩm cân bằng cho da. Không nên dùng các sản phẩm có độ tẩy nhờn quá mạnh.

Cách tốt nhất sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt phù hợp, bạn hãy thoa một chút nước tinh dầu hoa hồng, hoặc dùng kem dưỡng để cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho da. Bạn cũng nên chọn loại nước cân bằng da điều tiết độ dầu để giảm thiểu sự hoạt động và phát triển của tuyến dầu tự nhiên.

Đắp mặt nạ tự nhiên

Với làn da “khó tính” và dễ nổi mụn này bạn phải chịu khó chăm sóc. Có rất nhiều loại mặt nạ đơn giản, bạn có thể tự tạo để làm sạch mặt và hạn chế dầu. Chẳng hạn như một chút lòng trắng trứng gà hoặc 1 thìa mật ong trộn đều với vài giọt chanh, xoa lên mặt khoảng 30 phút, rồi rửa lại bằng nước ấm, da bạn sẽ sáng bóng.

Hay đơn giản như việc đắp mặt nạ bằng những lát cà chua mỏng cũng rất tốt trong việc “điều trị” da dầu. Bạn cũng không nên quá lo lắng với các nốt mụn trên mặt và tìm cách nặn ra bằng được, với làn da nhạy cảm này, việc đó sẽ càng kích ứng cho mụn mọc nhiều hơn.

Theo Thanh Lê
anninhthudo


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA