Hương thơm quyến rũ
Các Website khác - 22/06/2006

Có một thứ "trang sức" không thể nhìn tận mắt, sờ tận tay nhưng sự quyến rũ của nó lại khó có gì sánh bằng. Vẻ mê hoặc đó được gọi là: nước hoa.

1. Nên sử dụng nước hoa như thế nào?

Khi sử dụng nước hoa, bạn cần chú ý những điểm nhạy cảm, như giữa ngực, chỗ gấp khúc của khuỷu tay, đằng sau đầu gối, cổ tay, cổ, gáy, sau tai. Chú ý không chà xát cổ tay vì nó sẽ làm mùi thơm bốc hơi nhanh.

Mẹo: Xịt nước hoa vào không khí, sau đó bạn bước nhanh vào đó, cách này giúp nước hoa có thể toả ra hết cơ thể. Bạn cũng có thể thấm nước hoa vào miếng bông rồi để trong áo ngực.

2. Làm thế nào để giữ mùi hương được lâu trên cơ thể?

Hãy sử dụng các sản phẩm khác nhau từ sữa tắm, sữa dưỡng thể... có cùng một hương thơm và dòng sản phẩm. Hương thơm đó sẽ quyện với mùi cơ thể và tạo cho bạn một hương thơm đặc trưng cho riêng mình và bền lâu hơn.

3. Làm thế nào để bảo quản được nước hoa?

Sau khi dùng nước hoa, bạn nên đậy nắp thật kỹ, không nên san nước hoa từ chai này qua chai khác. Nước hoa là chất rất dễ bay hơi. Do vậy, tuyệt đối tránh để nước hoa dưới ánh nắng mặt trời.

4. Chọn nước hoa như thế nào?

Việc lựa chọn mùi hương nước hoa phụ thuộc rất nhiều vào cá tính và độ tuổi mỗi người. Vào mùa hè bạn nên dùng nước hoa loại Cologne có hương cam quýt, hương hoa, nhẹ nhàng phù hợp với thời tiết nóng nực, oi bức. Ngược lại, vào mùa đông bạn nên sử dụng những mùi hương thơm mạnh và nồng nàn hơn vì thời tiết lạnh làm giảm hương thơm của nước hoa.

5. "Nên" và "không nên" về nước hoa

Nên: dùng nước hoa có thương hiệu, bạn sẽ tránh được nguy cơ bị dị ứng hoặc ngứa ngáy khó chịu. Đợi khoảng 10 phút trước khi quyết định và nên mua vào buổi tối, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương tốt hơn. Thử nước hoa trên da của bạn. Cấu tạo da của mỗi người khác nhau, vì vậy cùng hương thơm nhưng sẽ thay đổi trên từng loại da. Sử dụng nước hoa ngay sau khi tắm vì các lỗ chân lông của bạn nở ra và dễ dàng hấp thụ, giữ hương được lâu hơn. Nhưng không nên dùng xà bông diệt khuẩn khi bạn đang sử dụng nước hoa.

Không nên: Không dùng nước hoa gần đồ trang sức như ngọc trai, vàng bạc. Chất cồn trong nước hoa có thể biến ngọc trai thành màu vàng, và làm mất lớp mạ ngoài của nữ trang. Không thử hơn 3 mùi nước hoa cùng một lúc, mũi bạn sẽ mất khả năng nhận biết mùi hương. Nên ngửi hạt cà phê thơm, nó sẽ giúp bạn rửa sạch mũi. Không nên xịt (dùng) nước hoa dưới ánh nắng mặt trời, nó sẽ khiến da bạn dễ bị nám.

Giải thích một số thuật ngữ:

Perfume: là loại có giá nhất bởi nó chứa đựng nhiều thành phần tinh tuý nhất. Perfume thường chứa 20-40% tinh dầu và mùi cuối thường chiếm đến 50%

Eau de parfum: là loại phổ biến nhất, chứa 10-14% tinh dầu

Eau de Toilette: chứa 5-10% tinh dầu

Eau de Cologne: chỉ chứa 4% tinh dầu và hiện nay có rất ít hãng sản xuất loại này

Eau Fraiche: chỉ 1-3% tinh dầu

Trong 1 chai nước hoa thường có 3 lớp mùi: lớp đầu tiên, bạn sẽ nhận biết được ngay khi ngửi, chúng không lưu lại được lâu. Mùi giữa, xuất hiện muộn hơn một chút nhưng lưu được lâu hơn. Mùi cuối chỉ toả hương khi nước hoa đã khô, giữ hương thơm lâu. Đó là lý do vì sao những người sành nước hoa thích mua sản phẩm đã sử dụng quá nửa, bởi đó cũng là cách để phân biệt nước hoa thật hay giả.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Xóa bỏ mặc cảm ngoại hình (22/06/2006)

▪ Triệt lông bằng IPL (22/06/2006)

▪ Đứng đắn mà gợi cảm (21/06/2006)

▪ 15 phút cho ngày mới (19/06/2006)

▪ Coi chừng mặt trời (19/06/2006)

▪ Bí quyết làm đẹp của Mỹ Duyên (19/06/2006)

▪ Loại bỏ mụn (17/06/2006)

▪ Người đẹp vì khéo mặc (16/06/2006)

▪ Khử mùi cho chân (16/06/2006)