Mang hồn đá vào nhà
Các Website khác - 10/09/2008

Từ lâu đá đã trở thành vật trang trí nội thất lạ mắt. Tuy nhiên, xếp đặt đá thế nào là cả một nghệ thuật.

honda2

Đá sỏi đủ màu rải trong bồn cá

Đá trong trang trí nội thất, với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, thường đóng vai trò tạo điểm nhấn. Trong phong thủy, đá còn đóng vai trò phòng trừ chướng khí.

Thiết kế kiến trúc thường chuộng đá cuội hoặc đá xanh với màu sắc và vân đá tự nhiên. Đá màu trắng, xanh, xám... được ưa chuộng hơn cả.

Tùy không gian trang trí, bạn chọn loại đá và cách xếp đặt thích hợp. Đá sỏi trắng có thể trải ở góc nhà, rải trong bồn kính nhưng không nên dùng để ốp tường.

Ngược lại, đá cuội xám hoặc xanh, hình dạng tròn đều, có thể dùng ốp tường để tạo điểm nhấn cho phòng khách hoặc giả làm lò sưởi.

honda3 honda4
Ốp đá xanh để làm lò sưới giả Đá vẽ màu lạ mắt làm thành bức tranh sống động cho góc vườn
honda1
Rải đá cuội màu hồng dưới lu sành tạo vẻ hoài cổ Viên đá trở thành điểm nhấn cho tiểu cảnh

Với các tiểu cảnh trong nhà hoặc ngoài trời, đá là "trợ thủ" chính để tạo điểm nhấn. Tùy quy mô tiểu cảnh, bạn chọn số lượng đá thích hợp để xếp đặt sao cho đẹp mắt.

Với các viên đá to, bạn có thể lau dầu bóng và đặt vào một chiếc khay trang trí. Một vài viên đá đặt ngẫu hứng trên kệ sách cũng tạo ấn tượng thị giác đặc biệt.

Những viên đá sỏi nhuộm màu sẽ mang lại vẻ sinh động cho bồn cá. Nếu thích không gian hoài cổ, lót đá sỏi dưới một chiếc lu sành ở góc vườn cũng mang lại nét riêng.

Khi trang trí bằng đá nhuộm màu hoặc đá có vẽ hoa văn, bạn nên lưu ý phối màu sắc hài hòa. Màu mực phải tương thích với màu đá và không gian chung.

Theo tiepthi


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA