Phục hồi làn da trong mùa đông
Các Website khác - 29/11/2008


Những cơn gió trong mùa đông là thủ phạm lấy đi độ ẩm của làn da, làm da bợt bạt thiếu sức sống. Không khí của mùa đông có thể nguyên nhân gây ra cảm giác khó chịu vì làn da khô rát, mốc và căng tức khó chịu. Nhưng hãy cẩn thận, đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy làn da không có đủ lượng vitamin cần thiết.


Nên chọn các loại nước lotion dưỡng da, mặt nạ chăm sóc da, kem dưỡng ẩm, nước xịt dưỡng da có chứa vitamin A và C, các loại tinh dầu chiết xuất từ hạnh nhân, bơ, mơ, hạt nho, cây gai dầu hoặc oliu

Vì vậy, khi lựa chọn sản phẩm dưỡng da mùa đồng, bạn hãy lưu ý đến hàm lượng dưỡng chất có trong nó.

Vitamin A là thành phần không thể thiếu cho quá trình phục hồi và phát triển của làn da. Thiếu vitamin A dẫn đến hiện tượng da khô và bong vảy. Gàu cũng là kết quả của việc da dầu thiếu vitamin A.  Thiếu vitamin A còn dẫn đến hiện tượng đau đầu thường xuyên và kéo dài. Thông thường, cơ thể cần khoảng 150.000 IU vitamin A mỗi ngày để duy trì sức khỏe và sắc đẹp cho cơ thể.

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng của collagen, collagen là nhân tố chính duy trì độ săn chắc và căng mịn của làn da. Việc xác định lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể không phải đơn giản. Tốt nhất là bạn nên bổ sung vitamin C thường xuyên cho cơ thể. Khi lượng vitamin C vượt quá mức cần thiết, cơ thể sẽ có một số dấu hiệu nhất định như đi ngoài…Thông thường, cơ thể cần khoảng 500-1000mg vitamin C mỗi ngày.

Hỗn hợp vitamin B có tác dụng làm da sáng lên một cách tự nhiên, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp chất béo và các loại tinh dầu cần thiết cho một làn da phát triển khỏe mạnh. Cơ thể thiếu hỗn hợp vitamin B sẽ có một số dấu hiệu như môi khô và nứt nẻ…Khi đó, bạn nên bổ sung ngay các loại vitamin B2, B6, axit folic và axit panthenic.

Hãy chú ý bổ sung axit béo cho cơ thể. Không phải ngẫu nhiên mà bơ và hạnh nhân lại được dùng rất phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Bơ và hạnh nhân có chứa hàm lượng axit béo cao – yếu tố quan trọng cấu thành nên làn da khỏe mạnh. Bạn có thể ăn bơ trực tiếp hoặc nghiền nhuyễn đắp lên da mặt trong khoảng 20 phút để tái tạo làn da.

Dùng váng sữa để tắm trong mùa đông thay cho sữa tươi. Váng sữa sẽ cung cấp độ ẩm tuyệt dịu cho làn da. Nhỏ thêm một vài giọt tinh dầu oải hương, hoa hồng hoặc một loại tinh dầu nào mà bạn yêu thích để tăng cảm giác thư giãn và hiệu quả chăm sóc tốt hơn.

Nên chọn các loại nước lotion dưỡng da, mặt nạ chăm sóc da, kem dưỡng ẩm, nước xịt dưỡng da có chứa vitamin A và C, các loại tinh dầu chiết xuất từ hạnh nhân, bơ, mơ, hạt nho, cây gai dầu hoặc oliu chính là những bí quyết giúp bạn phục hồi làn da của một cách hiệu quả trong mùa đông. Một thành phần khác cũng giúp làn da phát triển tốt hính là Na-PCA, đây là thành phần dưỡng ẩm tự nhiên có trong các sản phẩm chăm sóc da, có tác dụng làm sạch phù hợp với các điều kiện thời tiết khác nhau.

Cuối cùng, hãy nhớ đặt trong căn nhà của bạn một chiếc máy tạo hơi ẩm. Sự thay đổi thời tiết, độ ẩm, nhiệt độ thay đổi có thể làm da mất đi sinh khí. Tạo một độ ẩm thích hợp, kết hợp với một mùi hương tinh dầu dịu nhẹ, ấm nồng sẽ giúp làn da được hồi sinh tốt hơn. Một số loại tinh dầu được yêu thích như tinh dầu oải hương, đàn hương, hoa hồng và hoa phong lữ. Đó là cách bạn nuôi dưỡng làn da từ bên trong lẫn bên ngoài.

Theo KHÁMPHÁĐẸP.VN