Hương thơm riêng tư
Các Website khác - 23/03/2006
Cái kiểu tìm nhau bằng mùi nước hoa đã xưa rồi, người ta đang cố gắng giấu đi để người khác cảm thấy hương thơm nhưng không biết họ đang dùng nước hoa.

Nếu trên cơ thể bị loạn các loại nước hoa, nước thơm khử mùi thì thà không dùng gì còn hơn. Biết cách dùng nước hoa là người phụ nữ đã biết cách khẳng định đẳng cấp và gu của mình.

Nếu không biết cách dùng các loại mỹ phẩm tạo hương bạn sẽ nhận được hậu quả là làm người xung quanh nhức mũi vì mùi gắt gao, hại da, hại tóc, bắt nắng (vì nồng độ cồn), bản thân bạn thấy váng đầu vì mùi của chúng.

Có nhiều phụ nữ quy cho tất các loại mỹ phẩm có mùi thơm là nước hoa, không phân biệt được hình dáng và công dụng. Họ bôi nước lăn nách lên tóc, bôi kem chống mồ hôi lên mặt và còn nhiều ứng xử liều lĩnh khác. Có không ít người sử dụng nước thơm là vì được tặng mà không cần biết xem sản phẩm đó có gây hại cho da mình hay không.

Một người lịch lãm sành điệu cần biết:

- Phân biệt rõ Nước hoa (Parfum) và nước khử mùi thân thể (Deodorant).

- Nước khử mùi thân thể chỉ có thể lăn, xịt hoặc bôi trên làn da khô, tránh dùng sau khi tắm, hoặc cơ thể đang mẩn ngứa. Nếu chưa có điều kiện tắm và lau khô người, ít nhất phải dùng giấy ăn thấm khô vùng mồ hôi rồi mới khử mùi.

- Nếu cơ thể bẩm sinh có mùi khó chịu, nên có thói quen dùng khử mùi đều đặn để tránh những tình huống khó xử bên cạnh người khác. Chọn loại chai kích cỡ nhỏ cùng một thếp giấy ăn để vừa túi xách tay luôn mang theo bên mình.

- Loại lăn nách đạt tiêu chuẩn phải có đủ 3 công dụng: Khử mùi hôi, tiết chế lượng mồ hôi, chống vi khuẩn. Ban đêm dùng nhầm lăn nách với các vùng da khác sẽ gây mất cân bằng, làm tổn thương da.

- Không bôi, xịt, lăn lên quần áo sẽ gây phản cảm cho người xung quanh. Nó chỉ có thể dùng trên làn da cơ thể (tránh cổ, mặt và những điểm da mỏng)

Lưu ý: Nếu có thói quen dùng cả nước hoa và nước khử mùi thì nên chọn mua loại khử mùi không mùi để tránh tình trạng 2 loại hương thơm đánh nhau.

Nhận biết các màu sản phẩm khử mùi:

1. Lọ xịt - Spray. Vỏ lọ bằng kim loại hoặc nhựa cứng. Có thành phần cồn cao, nên không thích hợp với các loại da dị ứng chất cồn.

2. Dạng bút chì. Hương thơm cô trong thỏi dạng sáp đẩy cao lên như cách dùng thỏi son. Không nhọn như đầu bút chì nhưng khi quết lên vải đen sẽ thấy vệt màu sáng như nét sáp trắng (vì vậy được gọi là dạng bút chì). Dạng này không chứa cồn, có độ kháng khuẩn cao, rất tiện cho việc sử dụng.

3. Dạng bi lăn. Thông thường người ta hay sản xuất sản phẩm không mùi ở dạng bi lăn. Sản phẩm không cồn, có độ kháng khuẩn cao, rất tiện cho việc sử dụng.

4. Dạng kem. Ngoài công dụng khử mùi, chống mồ hôi, dạng này còn có tác dụng làm ẩm mềm, bảo vệ da (sau khi tẩy lông). Có thể dùng trên vùng da bất kỳ kể cả lòng bàn chân khi đi giày.

5. Dạng nhỏ giọt. Đựng trong chai thủy tinh, dùng tuýp bơm nhỏ vài giọt ra tay rồi xoa lên vùng da cần khử mùi. Thích hợp với da khô, có mùi hương mạnh át các vùng da mùi khó chịu, bền mùi trên thân thể ngay cả trong những ngày rất nóng.

(Theo Mỹ Phẩm)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA