Tay xinh
Các Website khác - 27/12/2004

Bạn thường quan tâm đến thân hình, mái tóc, làn da, đôi mắt và những “chi tiết” khác đem lại cho bạn niềm kiêu hãnh của nữ giới; nhưng thường lại quên bẵng một phần quan trọng làm nên sự quyến rũ: đôi bàn tay xinh.

Đừng bao giờ rửa chén bát mà không đi găng tay cao su: Bạn phải biết rằng những người mẫu chuyên quảng cáo nhẫn, vòng đeo tay bằng vàng và đá quý hay các sản phẩm dưỡng thể… không bao giờ nghĩ đến chuyện làm bất kỳ một công việc nhỏ nào mà lại không đi găng tay cao su.

Nếu sơn móng tay bị tróc ra từng phần: Bạn phải dùng nước tẩy để tẩy đi toàn bộ màu sơn trước khi sơn lên một lớp mới. Bạn phải luôn chắc chắn rằng những chiếc móng tay của mình đã khô ráo và sạch sẽ trước khi phủ lên chúng một lớp sơn bảo vệ mới. Tuyệt đối không được dùng bất kỳ vật cứng nào cạo lớp sơn cũ đi. Bạn sẽ làm tổn thương đến lớp sừng phía ngoài của móng tay, khiến chúng bị sần sùi, không còn bóng đẹp.

Không nên để móng tay quá dài, chúng không mấy hấp dẫn như bạn tưởng: Thực ra, trông chúng như là những cái... móng vuốt. Hơn thế, chúng lại rất nguy hiểm, dễ gãy, và mỗi lần gãy thường vào sát tận đầu, ngón tay, khiến bạn bị đau.

Đừng sử dụng móng tay như một công cụ gia đình (dao, kéo, thậm chí như... tuốc-nơ-vít!): Thật là một thói quen tai hại. Móng tay của bạn dễ bị tổn thương và thậm chí bị gãy. Rất nguy hiểm!

Bạn vẫn thường bôi kem dưỡng thể mà lại quên mất phần tay và ngón tay của mình? Hãy bôi kem giữ ẩm thường xuyên hơn cho đôi bàn tay, đặc biệt là ở xung quanh móng tay. Bạn sẽ tránh được những vết xước luôn gây khó chịu và đau đớn.

Không nên mang vác nặng: Đó là công việc của... cánh đàn ông. Trọng lượng sẽ làm máu tụ ở bàn tay, những mạch máu và đường gân sẽ nổi lên trông thật gớm ghiếc. Chúng lại còn làm bạn trông già trước tuổi.

Thường xuyên mang theo những dụng cụ cắt móng, và cả cái dũa móng tay nữa: Nếu không, hãy tưởng tượng bạn sẽ làm gì khi bị xước móng tay? Dùng răng, tất nhiên rồi. Trông thật không thẩm mỹ, và cũng không vệ sinh chút nào.

Không ai thích có những đường hằn trên móng tay cả: Nhưng không sao, bạn có thể che giấu chúng bằng việc massage tay thường xuyên, sau đó phủ một lớp sơn bảo vệ lên móng tay rồi hãy quét sơn màu. Móng tay của bạn sẽ bóng, phẳng và thời trang như mong muốn.