Đường dây bán dâm nghìn đô lĩnh án
Báo Tiếng chuông - 01/04/2016
Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 31/3, TAND TP HCM đã ra phán quyết với các bị cáo trong đường dây môi giới người mẫu, diễn viên bán dâm giá nghìn USD.
"Tú ông" điều hành đường dây môi giới bán dâm ngàn đô

 

Theo đó, “tú ông” cầm đầu đường dây là Lê Bảo Lộc (43 tuổi, đạo diễn) bị tuyên phạt 4 năm tù về tội Môi giới mại dâm.

Cùng tội danh này, Nguyễn Thị Hải Yến (26 tuổi, ca sĩ tự do) lĩnh 2 năm tù, Lê Thị Bảo Trân (28 tuổi, nhân viên tiếp thị) 2 năm 6 tháng, Đặng Thị Ánh Đào (25 tuổi, sinh viên) và Nguyễn Thị Diệu Hiền (23 tuổi, sinh viên kiêm người mẫu tự do) cùng bị tuyên 18 tháng tù.

Theo cáo trạng, tối 7/4/2015, khi đồng loạt kiểm tra nhiều khách sạn trên địa bàn quận 1 và huyện Bình Chánh, TP HCM, cơ quan chức năng đã bắt quả tang Hiền, Yến, Trân và 3 cô gái khác đang bán dâm cho khách.

Mở rộng điều tra, công an xác định đường dây mại dâm cao cấp này do Lộc cầm đầu. Lộc vốn là giám đốc một công ty đào tạo người mẫu nên quen biết với nhiều ca sĩ, diễn viên, người mẫu. Do có quan hệ với nhiều “đại gia”, Lộc nảy sinh ý định môi giới họ “vui vẻ” với các chân dài để kiếm tiền.

Đường dây của Lộc quy tụ nhiều chân dài hoạt động trong làng giải trí, có cả sinh viên. Khi khách có nhu cầu, Lộc sẽ điều “đào” phục vụ với giá 500 – 1.000 USD/người, “tú ông” hưởng lợi 200 USD.

Qua điều tra, xác định: Lộc môi giới cho Yến 2 lần, cho Trân 1 lần bán dâm, thu lợi 8 triệu đồng. Yến dắt mối cho Hiền và một người nữa, thu lợi 10 triệu đồng. Trân giới thiệu mối cho 2 người, thu lợi hơn 7,4 triệu đồng. Hiền và Đào cũng môi giới cho khách mua dâm nhưng chưa thu lợi.

Những đối tượng bán và mua dâm trong vụ án đã bị cơ quan CSĐT ra quyết định xử phạt hành chính.

Trước vành móng ngựa, cả 4 bị cáo nữ đều thừa nhận hành vi và mong HĐXX xem xét mức án nhẹ. Còn Lộc không thừa nhận tội danh như cáo trạng truy tố. Người đàn ông này cho rằng, chỉ giới thiệu cho Yến cùng một số cô gái đi ăn chung lấy tiền. Lộc không hề biết họ mua bán dâm với nhau và không được hưởng lợi gì.

Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai, đối chất của các bị cáo cùng những chứng cứ trong vụ án, HĐXX khẳng định đủ căn cứ buộc tội Lộc nên đã tuyên mức án trên.