“Chính phủ các nước cần loại bỏ đạo luật chống đồng tính”
Báo Tiếng chuông - 30/03/2016
Hiệp Hội Tâm Thần Học Thế Giới (WPA), đại diện cho hơn 200.000 chuyên gia tâm thần học đến từ 118 quốc gia, đã chính thức lên tiếng kêu gọi chính phủ các nước loại bỏ đạo luật chống đồng tính.

"WPA ủng hộ việc hợp pháp hóa quyền của người đồng tính và chuyển giới, đồng thời công nhận các quyền của cộng đồng LGBT, bao gồm quyền con người, quyền dân sự và quyền chính trị", WPA tuyên bố.

 

Ảnh minh họa

 

WPA khẳng định xu hướng tính dục đồng tính là hoàn toàn bình thường và chỉ cho thấy sự đa dạng tính dục của con người

Trích từ tuyên bố của WPA: "Xu hướng tính dục đồng tính không cho thấy tình trạng rối loạn chức năng tâm lý hay sự suy giảm khả năng phán xét, mức độ ổn định tâm lý hoặc khả năng nghề nghiệp".

WPA cũng cho biết những phương pháp "chữa trị" nhằm thay đổi khuynh hướng tính dục của con người không những không có tác dụng mà còn gây hại.

Tổ chức này cũng công khai phản đối các liệu pháp tâm thần nhằm cố gắng biến người đồng tính thành người dị tính, đồng thời kêu gọi thế giới chung tay góp sức ngăn chặn tình trạng kỳ thị, phân biệt đối xử để giúp nâng cao sức khỏe tinh thần của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT).

Theo WPA, việc thay đổi khuynh hướng tính dục, vốn là bẩm sinh của mỗi người, là hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Hơn nữa, những biện pháp "chữa đồng tính" tạo nền tảng cho những định kiến và sự kỳ thị đối với cộng đồng LGBT. Đồng tính vốn không phải là bệnh, vì vậy việc can thiệp "chữa trị" những người đồng tính là hoàn toàn không phù hợp với đạo đức.