Hối lộ 50.000 USD, Bùi Tiến Dũng chê ít không nhận
Các Website khác - 25/01/2006

Theo nguồn tin của VnExpress, một đơn thi công muốn có dự án xây dựng công trình tới gặp Bùi Tiến Dũng, đưa phong bì 50.000 USD. Nhưng tổng giám đốc PMU 18 - Ban quản lý các dự án “màu mỡ” nhất tại Bộ Giao thông Vận tải - không nhận vì chê ít.

Điều này lý giải một phần vì sao Bùi Tiến Dũng có tiền để trong một tháng đánh bạc hết 1,8 triệu USD. Nhiều người trong giới xây dựng cho biết, để được nhận công trình, đơn vị thi công bao giờ cũng phải có “màu mè” cho chủ đầu tư là ban quản lý dự án, ngay từ giai đoạn đầu của dự án. Một nguồn tin cho biết, có đơn vị nhận dự án hơn 10 tỷ đồng nhưng thực chi cho công trình chỉ hết khoảng một nửa. Phần còn lại biếu xén, và chia chác.

Tiếp tục làm rõ các con bạc khác trong đường dây của cựu cảnh sát Bùi Quang Hưng, Ban chuyên án đang điều tra làm rõ hành vi của một số cán bộ nhà nước, ngoài Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Việt Bắc, Vũ Mạnh Tiên. Trong số đó, kết quả xác minh ban đầu cho thấy, một giám đốc Ban quản lý dự án giao thông có liên quan. Các nhân vật này đã chi số tiền không nhỏ so với khoản đặt cửa cá độ của nguyên tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng.

Ngày 24/1, trao đổi với VnExpress, Vụ trưởng Tổ chức cán bộ Bộ Giao thông Vận tải Phạm Tăng Lộc cho biết, Phó tổng giám đốc Công ty phát triển đường cao tốc Nguyễn Việt Bắc và Phó chánh văn phòng PMU 18 Vũ Mạnh Tiên đã bị đình chỉ chức vụ. Ngày 23/1, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an đã khởi tố bị can 2 người này về tội đánh bạc, giống như áp dụng với Bùi Tiến Dũng.

Trọn ngày 24/1, bị can Nguyễn Việt Bắc tiếp tục có mặt tại cơ quan điều tra để làm rõ nguồn gốc khoản tiền ông này dùng đánh bạc, cũng như mối quan hệ với Bùi Quang Hưng và một số đầu mối khác trong đường dây cá độ.

Hiện, lời khai của bị can Bắc dù được đánh giá là thành khẩn nhưng vẫn "nhỏ giọt". Cơ quan điều tra tiếp tục thẩm vấn bị can Bùi Tiến Dũng nhằm làm rõ, khoản cá độ hàng triệu USD là của riêng ông ta hay là góp từ nhiều người khác, cũng như nguồn gốc số tiền.

Anh Thư - Đoàn Loan

Theo dòng sự kiện:
Bộ Giao thông 'mất liên lạc' với Phó TGĐ Nguyễn Việt Bắc (23/01)
Cá độ 2,4 triệu USD trong gần 2 tháng (22/01)
Chủ đầu tư bao giờ cũng có 'màu mè' (21/01)
Bộ Giao thông phải báo cáo Thủ tướng việc cán bộ đánh bạc (21/01)
Tổng giám đốc PMU18 Bùi Tiến Dũng bị bắt (20/01)
Xem tiếp»