Phá đường dây lừa phụ nữ ra nước ngoài bán dâm
Các Website khác - 05/03/2008
Hứa Thị Thùy Trang - đối tượng cầm đầu đường dây buôn người.

Trước đó, tháng 1/2008, 4 đối tượng khác đã bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Thị Nữa (tự Út Kuốt, SN 1965, ngụ ở xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang); Lư Huề Phương (SN 1965, trú tại 10/1 Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ); Thái Nhâm Tý (SN 1972, ngụ ở thị trấn Phú Hoà, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) và Hứa Thị Thùy Trang, (SN 1973, ngụ xã Tài Văn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

Trong các đối tượng bị khởi tố thì Trang chính là đối tượng cầm đầu đường dây. Từng là gái bán dâm tại Malaysia, Singapore và Campuchia nên Trang nắm được rất nhiều đầu mối nhà hàng cần tiếp viên bán dâm.

Năm 1996 Trang về nước và câu kết với 4 đối tượng nói trên để tìm nguồn hàng đem ra nước ngoài ép bán dâm. Thủ đoạn của đường dây này là đến các gia đình nghèo tại ĐBSCL, hứa xin việc làm cho con gái của họ tại nước ngoài và cấp trước cho gia đình 800 USD, đài thọ toàn bộ chi phí đi lại.

Bọn chúng đã thực hiện trót lọt 18 phi vụ lừa đảo. Nhiều cô gái nhẹ dạ sau khi đưa sang Malaysia đã bị ép bán dâm, một số trốn thoát được về nước đã tố cáo hành vi của đường dây này.

Hiện CQĐT đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Lệ Thủy