Quảng Ninh: đề nghị đình chỉ công tác thẩm phán Bùi Tố Dương
Các Website khác - 23/08/2005

TT - Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa có thông báo truyền đạt ý kiến kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Quynh về việc đề nghị tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của thẩm phán Bùi Tố Dương vì đã đưa ra phán quyết thiếu thận trọng, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Văn bản này cũng đề nghị không phân công công tác cho thẩm phán này trong quá trình kiểm điểm.

Trước đó, ngày 5-12-2004, Công an Quảng Ninh đã bắt quả tang ba đôi nam nữ có hành vi mua bán dâm tại một nhà hàng karaoke (ở phường Yên Thanh, thị xã Uông Bí, do Bùi Huy Thủy (trú tại thị xã Uông Bí) làm chủ. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Thủy và người yêu là Trần Thị Xuân nhiều lần tổ chức chứa mại dâm tại nhà hàng karaoke này, đồng thời đề nghị truy tố Bùi Huy Thủy và Trần Thị Xuân về tội chứa mại dâm.

Tại phiên tòa sơ thẩm (diễn ra từ ngày 25 đến 28-7-2005), cả Thủy và Xuân đều chối tội. HĐXX TAND tỉnh Quảng Ninh do thẩm phán Bùi Tố Dương làm chủ tọa chỉ căn cứ vào lời chối tội của các bị cáo mà cho rằng hành vi của Thủy, Xuân chưa cấu thành tội chứa mại dâm và tuyên các bị cáo này không phạm tội, được trả tự do ngay tại phiên tòa. Sau đó VKSND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định kháng nghị.

MINH QUANG