Tiếp tục “truy tìm” tài sản của các bị can
Các Website khác - 09/09/2005

Tiếp tục “truy tìm” tài sản của các bị can

* Phát hiện ông Hoành có một trang trại ở Củ Chi
* Làm rõ vai trò của Lê Minh Vũ, con trai ông Lê Văn Hoành

TT (TP.HCM) - Ngày 8-9, cơ quan điều tra tiếp tục xuống các địa phương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để “truy tìm” tài sản (nhà, đất đai, trang trại) của các bị can để kê biên. Theo đó, cơ quan điều tra đã phát hiện ông Hoành có một trang trại rộng hàng chục ngàn mét vuông tại một địa điểm rất lý tưởng ở Củ Chi, TP.HCM (có khả năng vợ hoặc con ông Hoành đứng tên).

Trang trại này ông Hoành mua từ lúc đang đương chức phó giám đốc Công ty Điện lực thành phố. Như vậy, ngoài hai căn nhà đồ sộ ở 43E-F Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận và 1RRter Hồng Lĩnh, P.15, Q.10 do vợ và con trai đứng tên, ông Hoành còn có (ít nhất) một trang trại ở Củ Chi có thể sẽ bị kê biên.

Theo một cán bộ điều tra, việc kê biên tài sản của vụ án này “hết sức phức tạp vì hầu hết bị can đều giao cho người nhà (vợ, con) đứng tên”. Cơ quan điều tra phát hiện một số bị can có dấu hiệu tẩu tán tài sản trước khi bị bắt.

Cùng ngày, cơ quan điều tra tiếp tục lấy lời khai các bị can và một số đối tượng liên quan. Một cán bộ điều tra cho biết trong vài ngày tới có thể sẽ triệu tập Lê Minh Vũ, con trai ông Lê Văn Hoành, người có công “sáng lập” ra Công ty Khoa Huân, Công ty Vinh Thuận và Quán Quân (Vũ đều góp vốn lớn và nắm giữ vai trò quan trọng trong công ty) để “liên minh ma quỉ” với Linkton Vina cung cấp điện kế điện tử cho Công ty Điện lực TP.

HOÀNG KHƯƠNG