'Trùm' mua bán xe hơi ra đầu thú
Các Website khác - 10/02/2006
Trương Đình Bảo. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp).

Tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP HCM hôm qua cho biết, trùm lừa đảo Trương Đình Bảo đã ra đầu thú. Dưới cái mác giàu có, Bảo đã chiếm đoạt của nhiều người trên 5 tỷ đồng.

Tháng 6/2005, Bảo đến nhà người anh em con cô con cậu than phiền đang mua căn biệt thự trị giá vài tỷ đồng ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai) của một giám đốc nhưng không có tiền để thanh toán tiếp và sợ bị mất tiền cọc... Tin tưởng, 3 anh em ông T. đã góp lại cho Bảo mượn tổng cộng 800 triệu đồng và 10.000 USD. Đến tháng 7 thì Bảo bỏ trốn.

Ngoài ra, dưới danh nghĩa là một "trùm" mua bán xe hơn nổi tiếng trên địa bàn thành phố, lợi dụng mối quen biết với nhiều người, Bảo đã chiếm đoạt tiền của nhiều đối tác kinh doanh. Thủ đoạn của Bảo là mượn một số tiền nhỏ, trả đúng hạn để tạo niềm tin, sau đó mượn số tiền lớn hơn và bỏ trốn; hoặc là nhận mua giùm xe ôtô, nhưng sau khi mua xong lại không giao giấy tờ xe mà mang đi thế chấp để vay tiền.

Ngày 17/1, Công an thành phố đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Bảo về hai tội lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

S.N.