Bà mẹ 9X 'lột xác' ngoạn mục sau hai lần giảm cân
Ngôi Sao - 25/08/2016
Sau hai lần nỗ lực giảm cân với con số tổng cộng là 50 kg, cô bé béo ú ngày nào đã trở thành bà mẹ trẻ trung, xinh đẹp đến ngỡ ngàng.

Chia sẻ về câu chuyện giảm cân của mình với Ngoisao.net, Minh Trang vui vẻ cho biết, đó là một hành trình vô cùng gian nan nhưng rất nhiều kỷ niệm và nó đã làm thay đổi cuộc đời cô. Minh Trang kể, thời còn học cấp 3, cô nặng tới 90 kg. Thân hình mập ú khiến Trang luôn bị bạn bè trêu chọc. Trong lớp không ai muốn ngồi cạnh Trang vì sợ nóng, đám bạn trai luôn lấy cô làm mục tiêu chế giễu. 

Minh Trang thời học cấp 3 là cô bé mập ú, thường xuyên bị bạn bè trêu chọc.

Minh Trang thời học cấp 3 là cô bé mập ú, thường xuyên bị bạn bè trêu chọc.

Quyết tâm thay đổi bản thân, Trang chọn cách ăn kiêng triệt để. Trong suốt ba năm trời, cô không ăn tinh bột, chỉ ăn thịt nạc, rau xanh và các loại hoa quả ít ngọt. Vì còn phải tới trường và bận ôn thi đại học nên Trang không có thời gian tới phòng tập. Cô chỉ tự tập ở nhà các bài tập nhảy dây và lắc vòng. Mùa hè, khi được nghỉ học, Trang dành một giờ đi bộ mỗi sáng. Công cuộc giảm cân vô cùng vất vả bởi đang tuổi ăn tuổi lớn, học hành bận rộn mà lại không được ăn uống đầy đủ nhưng Trang vẫn rất kiên trì. Sau ba năm, cô giảm từ 90 kg xuống còn 62 kg.

Sau 3 năm, cô giảm từ 90 kg xuống còn 62 kg.

Công cuộc giảm cân vô cùng vất vả bởi đang tuổi ăn tuổi lớn, học hành bận rộn mà lại không được ăn uống đầy đủ nhưng Trang vẫn rất kiên trì.

Lần thứ hai Minh Trang bước vào công cuộc giảm cân là sau khi sinh em bé. Thời gian mang bầu, cô tăng 20 kg. Khi bước lên bàn đẻ, trọng lượng của Trang trở lại mốc 80 kg. Vài tháng đầu sau sinh, cô vẫn nặng hơn 70 kg vì phải tích cực ăn để lấy sữa cho con bú. Trang nhiều lần cảm thấy tủi thân khi đi ngoài đường bị nhiều người chỉ trỏ "Sao chồng đẹp trai thế mà vợ lại ú và xấu như vậy?". Mặc dù ông xã luôn động viên, khích lệ, luôn khen cô xinh đẹp bất chấp cân nặng như thế nào nhưng Trang vẫn hạ quyết tâm giảm cân một lần nữa. 

Giảm cân lần đầu tiên vất vả bao nhiêu thì lần giảm cân thứ hai còn khó khăn hơn gấp bội. Trang tiếp tục ăn kiêng tinh bột, chăm chỉ vận động hơn, vận dụng đủ mọi "chiêu" mà các bà, các mẹ truyền lại như dùng đai quấn nóng để tiêu mỡ bụng, uống chè vằng hay bột ngũ cốc để giảm cân, đồng thời viện tới sự trợ giúp của các liệu trình giảm béo sau sinh. Nỗ lực của Trang được đền đáp khi chỉ một thời gian ngắn sau đó, cô đã giảm được 21 kg, từ 70 kg xuống còn 49 kg, nhẹ cân hơn cả thời còn con gái. Vóc dáng thon gọn, xinh đẹp của Minh Trang khiến nhiều người lâu ngày không gặp cô phải ngỡ ngàng.

Vóc dáng thon gọn, xinh đẹp của Minh Trang khiến nhiều người lâu ngày không gặp cô phải ngỡ ngàng.

Vóc dáng thon gọn, xinh đẹp của Minh Trang khiến nhiều người lâu ngày không gặp cô phải ngỡ ngàng.

Minh Trang chia sẻ, ông xã chính là người bạn đồng hành tuyệt vời của cô trong suốt quá trình giảm cân. Khi Trang ăn kiêng, không thể ra ngoài tiệm ăn những món ngày thường hai vợ chồng yêu thích, anh sẽ ở nhà, cùng vợ nấu nướng và chuẩn bị các món ăn phù hợp mà không một chút than phiền. Anh cũng thường xuyên đưa đón Trang đi làm đẹp. Nhờ có sự động viên và khích lệ của ông xã mà Minh Trang mới có thể vượt qua chính bản thân mình thêm một lần nữa.