Chích thuốc trị ung thư chữa “bệnh” cho người ấu dâm
Sức khỏe & Đời sống - 09/04/2016
Các nhà nghiên cứu ở Thụy Điển đang chuẩn bị thử nghiệm, chữa “bệnh” cho những người ấu dâm (có bản năng ham muốn tình dục đối với trẻ em) bằng thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt degarelix.
 
Thuốc tiêm điều trị ung thư tuyến tiền liệt degarelix - Ảnh: The Sun

 

TS. Christoffer Rahm thuộc Viện Karolinska ở Stockholm (Thụy Điển), trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, tác dụng phụ tiêu cực của thuốc degarelix trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt có thể làm giảm ham muốn tình dục ở các bệnh nhân. Có nghĩa là giảm mạnh hàm lượng hóc môn sinh dục nam giới testosterone ở các bệnh nhân về tương đương mức testosterone của một bé trai chưa dậy thì. Đây chính là tác dụng họ muốn có để điều trị những người mắc chứng ấu dâm.

Trong cuộc thử nghiệm, các nhà nghiên cứu sẽ tiêm một mũi thuốc degarelix duy nhất cho 60 người đàn ông có xu hướng ấu dâm tình nguyện tham gia thử nghiệm. Họ sẽ được so sánh với những người mắc chứng ấu dâm khác được tiêm giả dược.

Những người tham gia thử nghiệm và bác sĩ tiêm thuốc hoàn toàn không biết được họ được tiêm thuốc degarelix hay giả dược.

 

Một người tham gia cuộc thử nghiệm tên Anders cho biết, anh chưa từng lạm dụng tình dục trẻ em, nhưng anh lo sợ một ngày nào đó, anh sẽ phạm vào chuyện xấu xa này.

 

Anders nói: “Chúng tôi không muốn xâm hại tình dục trẻ em. Không ai chấp nhận chúng tôi, mọi người ghét chúng tôi và chúng tôi cũng không thể công khai xu hướng tình dục của mình. Hy vọng thuốc này sẽ loại bỏ những ham muốn tình dục trẻ em khỏi tâm trí để tôi không phải chán nản và đau khổ nữa”.

 

Tất cả những người đàn ông tham gia thử nghiệm được chụp MRI não trong khi nhìn những hình ảnh trẻ em do máy tính tạo ra. Kết quả chụp MRI não của Anders cho thấy, các hoạt động tăng lên ở các khu vực não liên quan đến xử lý hình ảnh, cũng như xử lý hưng phấn tính dục khi anh nhìn hình ảnh trẻ em.

Các nhà nghiên cứu hy vọng, sẽ xác định được “mẫu não” điển hình của những người mắc chứng ấu dâm và liệu pháp điều trị bằng thuốc degarelix sẽ giúp não của họ trở về hoạt động bình thường. Đồng thời, họ tiến hành những bài kiểm tra tâm lý để xem liệu hàm lượng testosterone giảm xuống, thực sự có tác dụng cắt ham muốn tình dục trẻ em ở những người mắc chứng ấu dâm hay không. Hiện các chuyên gia nghiên cứu đang mở cuộc vận động, quyên góp 38.000 bảng Anh để tài trợ cuộc thử nghiệm trên.