Không nên mang con cái bị bệnh lên máy bay
Thanh Niên - 21/04/2016
Một bé gái 4 tháng tuổi đã chết trên chuyến bay từ London (Anh) sang Hồng Kông vào ngày 17.4. Trước khi lên máy bay, em bé được cho mắc bệnh rối loạn tiêu hóa và đã uống sữa trong khi bay.
Theo Fox News, bé gái 4 tháng tuổi đã chết trong khi bay trên chuyến bay từ London (Anh) sang Hồng Kông của hãng Cathay Pacific Airways.
Cô bé bị bất tỉnh trong suốt chuyến bay và bố mẹ bé chỉ phát hiện khi được phi hành đoàn cảnh báo. Cả gia đình cô bé đang trên đường đến thăm bà con ở Trung Quốc bằng một chuyến bay chuyển tiếp từ Hồng Kông.
Một hành khách khác, là y tá, đã bắt đầu sơ cứu cho bé. Các phi công phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Almaty ở Kazakhstan và nhanh chóng đưa y bác sĩ đến.
Nhưng bé gái 4 tháng tuổi đã chết ngay sau máy bay hạ cánh.
Mẹ cô bé, 36 tuổi, phụ nữ Pháp gốc Trung Quốc, và bố cô bé, 32 tuổi, người Pháp, vẫn tiếp tục hành trình sang Hồng Kông với đứa con đã chết.
Các hành khách cho biết cặp vợ chồng này gần như quẫn trí trong suốt hành trình còn lại để đến Hồng Kông.
Một bác sĩ nói với tờ Apple Daily rằng bố mẹ không nên mang con cái đang bị bệnh lên máy bay vì “sự hỗ trợ y tế không kịp thời có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm".
Tờ Daily Mail cho biết em bé xấu số này được cho bị chứng rối loạn tiêu hóa trước khi lên máy bay và đã uống sữa trong khi bay. Thi thể bé sẽ được khám nghiệm để xác định nguyên nhân cái chết.