Năm lời khuyên cho người đàn ông năng động
Các Website khác - 29/06/2010

(Dân Việt) - Nhịp sống sôi động, bận rộn với công việc và gia đình đòi hỏi người đàn ông phải có thể chất tốt và năng lượng dồi dào. Dưới đây là năm lời khuyên cho các quý ông.

1. Năm phút mỗi sáng

thể dục


Dành 5 phút tập luyện mỗi sáng sau khi thức dậy không chỉ giúp cơ thể dẻo dai mà còn hỗ trợ quá trình đốt cháy calo diễn ra nhanh hơn. Không cần phải chạy bộ vài km, chỉ cần bỏ ra 5 phút mỗi sáng khởi động cơ thể, kích hoạt nhịp tim là bạn đã giúp cơ thể khỏe mạnh và trường thọ hơn.

2. Uống nhiều nước

uống nhiều nước


Đàn ông thường quên và ngại uống nước hơn phụ nữ, nhưng có khoảng thời gian nhất định đàn ông cần nhớ uống nước vào mỗi buổi sáng, buổi tối và đầu giờ chiều.

3. Ăn sáng đều đặn

ăn sáng


Đàn ông bỏ bữa sáng thường béo phì, làm việc uể oải, hay buồn ngủ. Bữa sáng lý tưởng cho các quý ông là hai lát bánh mì, một lát cá và hai quả cà chua, vừa cung cấp đầy đủ protein, axit béo, canxi… giúp xương chắc khỏe và phòng ngừa bệnh tiền liệt tuyến.

4. Hạn chế ngồi nhiều

ngồi nhiều

Tỷ lệ ung thư tiền liệt tuyến của đàn ông ngày càng cao, để phòng tránh bệnh này các quý ông nên hạn chế ngồi quá nhiều trong văn phòng. Sau 30 phút đến 1 tiếng nên đứng dậy vận động đi lại để tránh thoái hóa cột sống, đau khớp vai, khớp cổ và phòng bệnh thận.

5. Thư giãn

Bơi lội


Những khó khăn trong công việc và cuộc sống một lúc không thể giải quyết được ngay, tốt nhất nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, bằng cách đọc tạp chí thể thao, xe hơi; bơi lội, xem bóng đá… để đầu óc được giải tỏa.

Theo People