Sẽ có Diễn đàn nhà báo viết về HIV/AIDS
Các Website khác - 07/07/2004

(VietNamNet) - Sáng 7/7, lần đầu tiên, Diễn đàn các nhà báo môi trường Việt Nam (VFEJ) phối hợp với Policy Project VN (PPV) tổ chức hội thảo về HIV/AIDS nhằm thu hút các nhà báo môi trường tham gia tuyên truyền phòng, chống căn bệnh này.

Bác sĩ với bệnh nhân HIV không còn mặc cảm

Mục tiêu của hội thảo là cung cấp thông tin cập nhật về tình hình HIV/AIDS ở Việt Nam, cùng kết quả nghiên cứu vai trò của phương tiện thông tin đại chúng trong việc phản ánh các vấn đề về HIV/AIDS.

Theo ông Quốc Dũng, phó chủ tịch VFEJ, hiện nay đại dịch HIV/AIDS đang lan nhanh trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam nhưng chưa có nhà báo nào chuyên viết về đại dịch này. Hầu hết, phóng viên viết bài khi có đề tài, theo chiến dịch nên không đi sâu vào lĩnh vực này. Do đó, việc xây dựng Diễn đàn nhà báo viết về HIV/AIDS là rất cần thiết. Hội nghị còn là tiền đề tiến tới xây dựng một Dự án giữa PPV và VFEJ về phối hợp tuyên truyền HIV/AIDS trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sắp tới, Việt Nam sẽ tham gia hội thảo quốc tế lần 15 về HIV/AIDS tại Bangkok (Thái Lan) từ 11 đến 16/7. Hội thảo sẽ có khoảng 20.000 đại biểu trên toàn cầu tham dự cùng thảo luận về năm lĩnh vực: phát hiện về thuốc, nghiên cứu vắc-xin, thành tựu của mô hình nghiên cứu trên động vật; nghiên cứu lâm sàng, điều trị và chăm sóc; dịch tễ và phòng nhiễm; các vấn đề xã hội và kinh tế; thực hiện những chính sách và chương trình với mục đích làm sao để tất cả mọi người nhiễm HIV đều được tiếp cận đến các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và thuốc kháng virus.

  • L.H