Singapore: Hai bé gái dính nhau được tách thành công
Các Website khác - 23/05/2005

Hai bé trước khi phẫu thuật

TTO - Anggi và Anjeli, hai bé gái người Indonesia 15 tháng tuổi, đã được 15 bác sĩ phẫu thuật thực hiện tách rời phần bụng và xương hông trong suốt 10 giờ tại bệnh viện Gleneagles (Singapore) hôm 21-5.

Hai bé gái có ba chân khi sinh ra, chung một hậu môn, trong khi các bộ phận khác như âm đạo, niệu đạo, tử cung, buồng trứng, bàng quang và thận thì mỗi bé đều có đủ nhưng dính liền nhau. Sau ca phẫu thuật, mỗi bé có một chân với một phần cơ bắp và da của chân thứ ba cùng đầy đủ các cơ quan nội tạng.

Đây là ca phẫu thuật tách trẻ dính nhau thứ tư ở Singapore, trong đó ba ca thành công. Năm 2001 tách thành công phần đầu hai đứa bé một tuổi người Nepal và năm 2003 tách thành công phần xương sống của hai bé người Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc chưa từng xảy ra là tách hai chị em bị dính liền đầu người Iran 29 tuổi là Ladan và Laleh Bijani, nhưng họ đã tử vong do mất máu khi ca mổ đã trải qua 52 giờ vào tháng 7-2003.

QUỐC DŨNG (Theo AFP)