“Yêu” quá sung, nam thanh niên 30 tuổi đã bị gãy “súng”
Sức khỏe & Đời sống - 02/06/2016
Nam thanh niên 30 tuổi ở Hà Nội đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng dương vật bị tím đen, phù nề, sưng to sau khi làm “chuyện ấy” quá sung và tư thế mới lạ

Ngày 1/6, TS.BS Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Trung tâm nam học và hiếm muộn Việt Bỉ, Hà Nội cho biết các bác sĩ của Trung tâm đã phẫu thuật “giải cứu” dương vật bị gẫy dẫn đến máu tụ tím đen, phù nề sưng to bất thường và vô cùng đau đớn cho nam thanh niên 30 tuổi ở Hà Nội. Thanh niên này cho biết vì muốn thay đổi tư thế mới lạ với bạn gái nhưng do làm “chuyện ấy” quá sung đã khiến anh này gặp tai nạn. Tại đây bệnh nhân được các bác sĩ phẫu thuật tạo hình, lấy sạch máu đọng và phục hồi vật xốp của dương vật.

 

“Gãy dương vật là tình trạng các bao xơ ống dương vật khi đang cương cứng bị tác động mạnh gập xuống gây gãy khiến máu chảy ra ngoài dồn ứ lên trên gây sưng,  bầm tím và gây đau cho nam giới”- TS Vệ cho biết.

 

Với thanh niên này vùng bị gẫy nằm ở gốc dương vật, tuy nhiên may mắn là bệnh nhân chỉ bị gẫy vật xốp nên việc xử lý cũng đơn giản hơn. Sau khoảng 2 giờ “gặp nạn” bệnh nhân đã đến cơ sở y tế xử lý ngay nên sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân được xuất viện.

 

Một ca phẫu thuật dương vật thực hiện tại Bệnh viện Bình Dân            (ảnh minh họa)

 

Theo TS Vệ, dương vật chỉ gãy khi khi các ống bên trong dương vật gặp kích thích và cương cứng. Gãy dương vật là chấn thương thường gặp và phổ biến ở đối tượng thanh niên và xảy ra do bệnh nhân tự bẻ hoặc quan hệ không đúng tư thế.

 

Được biết, với những trường hợp gẫy dương vật bác sĩ sẽ hút máu tụ và khâu vá lại chỗ rách ở dương vật. Phẫu thuật này khá đơn giản và sau khi mổ, dương vật sẽ trở lại bình thường, không có vấn đề gì về việc tiểu tiện hay ảnh hưởng gì đến chuyện con cái sau này.

 

Tuy nhiên theo TS Lê Vương Văn Vệ cho biết, nếu không phẫu thuật sớm tổn thương có thể cũng tự hết nhưng sau nhiều ngày hoặc nhiều tuần lễ, dương vật sẽ hết tím, hết sưng to nhưng sẽ bị cong hoặc gập góc nặng nề, ảnh hưởng đến việc giao hợp.

 

“Việc sửa lại di chứng cong, gập dương vật do gãy phức tạp hơn rất nhiều so với những bệnh nhân tìm đến thầy thuốc sớm”- TS Vệ nói.